10 bài hát hạnh phúc nhất hành tinh

10 ca khúc “nghe là thấy hạnh phúc” được một tiến sĩ khoa học thần kinh đưa ra sau một nghiên cứu nghiêm túc về mối liên hệ giữa âm nhạc và tác động của chúng đến hệ thần kinh con người

Ca khúc Don’t Stop Me Now của nhóm nhạc rock lừng danh Queen đứng đầu trong danh sách top 10 bài hát cải thiện tâm trạng tốt nhất. Đó là kết luận của giáo sư chuyên khoa thần kinh người Hà Lan Jacob Jolij. Ông đã làm một nghiên cứu bằng cách dùng một ban nhạc điện tử Anh quốc làm khảo sát trên toàn vương quốc Anh, xem phản ứng của người nghe về những đoạn nhạc, bài hát khiến tâm trạng họ cảm thấy tốt nhất. Dựa trên kết quả của khảo sát, tiến sĩ Jolij đã đưa ra danh sách 10 bài hát khiến người nghe sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất, theo kết luận khoa học.

Trên website của mình, Jolij mô tả chi tiết hơn về việc những điểm khiến cho bài hát hạnh phúc: “Những điểm nhận dạng rất rõ ràng: nhịp trung bình của một bài hát hạnh phúc thường cao hơn một bài hát pop bình thường. Trong khi nhịp của một bài hát pop thông thường là 118 BPM thì một bài hát hạnh phúc từ 140 đến 150 BPM”. (BPM=Beats Per Minute, số beat trong một phút).

Hầu hết các bài hát trong list được sáng tác thời kỳ new wave những năm 1980, thời đại nhạc rock và disco 1970, luôn nằm trong danh sách các bài hát được chọn hát nhiều nhất tại các phòng karaoke. Và danh sách 10 bài hát hạnh phúc là:

1. Don’t Stop Me Now (QUEEN) 

2. Dancing Queen (ABBA)

3. Good Vibrations (THE BEACH BOYS)

4. Uptown Girl (BILLY JOEL)

5. Eye of The Tiger (SURVIVOR)

6. I’m A Believer (THE MONKEES)

7. Girls Just Want to Have Fun (CYNDI LAUPER)

8. Livin’ On A Prayer (BON JOVI)

9. I Will Survive (GLORIA GAYNOR)

10. Walking on Sunshine (KATRINA & THE WAVES)

V.C.A (theo Thrilist)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...