7 đại thất bại của điện ảnh Mỹ trong hè 2013

Mùa phim hè sắp kết thúc. Cho dù còn nhiều bộ phim đang trên đường đến với rạp chiếu Việt Nam, chúng ta đã có thể xác minh những thất bại lớn nhất của điện ảnh Mỹ mùa hè 2013. Dẫn đầu danh sách là bộ phim giả tưởng Đồn cảnh sát ma (R.I.P.D). phim […]

Mùa phim hè sắp kết thúc. Cho dù còn nhiều bộ phim đang trên đường đến với rạp chiếu Việt Nam, chúng ta đã có thể xác minh những thất bại lớn nhất của điện ảnh Mỹ mùa hè 2013. Dẫn đầu danh sách là bộ phim giả tưởng Đồn cảnh sát ma (R.I.P.D). phim điện ảnh Mỹ tệ nhất hè 2013

      Từ “thành công” ở đây không ám chỉ đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia phê bình phim về bộ phim. Để một bộ phim đạt mốc thành công, doanh thu phòng vé phải gấp 2,5 lần so với số tiền đầu tư. phim điện ảnh Mỹ tệ nhất hè 2013

     Điện ảnh là một trong những nền công nghiệp được Mỹ xuất khẩu mạnh. Trong những thành công vượt bậc ở phòng vé năm nay, một lượng doanh thu lớn đến từ các thị trường nước ngoài. Ví dụ, bộ phim thủy quái Pacific Rim chỉ đạt 100 triệu đô-la Mỹ tiền vé rạp trong nước nhưng thu về đến 300 triệu đô-la Mỹ ở thị trường nước ngoài.

Vậy những bộ phim thất bại thảm hại toàn cầu trong mùa hè 2013 là những bộ phim nào? Thế Giới Văn Hóa sẽ tổng kết dựa theo doanh thu toàn cầu được tính đến thời điểm tháng 8–2013:

Đồn cảnh sát ma (R.I.P.D): Ngân sách sản xuất 130 triệu đô-la Mỹ, doanh thu 64,6 triệu đô-la Mỹ. 

Giải cứu nhà Trắng (White House Down): Ngân sách sản xuất 150 triệu đô-la Mỹ, doanh thu 138 triệu đô-la Mỹ.

Kỵ sĩ cô độc (The Lone Ranger): Cho dù có sự xuất hiện của siêu sao Johnny Depp, sức mạnh quảng cáo của “gã khổng lồ” Disney và có kinh phí sản xuất vượt 215 triệu đô-la Mỹ, doanh thu của bộ phim chỉ đạt 239 triệu đô-la Mỹ.

Thực tập sinh (The Internship): Ngân sách sản xuất 58 triệu đô-la Mỹ, doanh thu 74 triệu đô-la Mỹ.

Trở về Trái đất (After Earth): Ngân sách sản xuất 130 triệu đô-la Mỹ, doanh thu 244 triệu đô-la Mỹ. Doanh thu đạt được không thấp nhưng bộ phim không đạt cột mốc dự kiến khi chiêu mộ Will Smith và con trai Jayden Smith.

C.I.A. Tái xuất (Red 2)Ngân sách sản xuất 84 triệu đô-la Mỹ, doanh thu 114 triệu đô-la Mỹ.

TurboNgân sách sản xuất 135 triệu đô-la Mỹ, doanh thu 153 triệu đô-la Mỹ. Đối với một phim thiếu nhi, Turbo có doanh thu cực thấp. Phim Xì-Trum 2 cũng đạt được doanh thu gấp đôi ngân sách ở 188 triệu đô-la Mỹ, còn Lò đào tạo quái vật đang ở mức 700 triệu đô-la Mỹ dù chưa rời rạp.

     Bộ phim Thành phố Xương (City of Bones) cũng dự kiến sẽ tham gia danh sách trên nếu không gỡ gạc ngân sách đầu tư 60 triệu đô-la Mỹ trong phòng vé. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đầu của series Vũ khí bóng đêm chỉ đạt 34 triệu đô-la Mỹ ở phòng vé và có review chưa mấy khả quan từ người xem lẫn giới phê bình.

 

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...