10 điều bạn có thể chưa biết về rock n roll

Dù là một fan rock thứ thiệt, chưa chắc bạn đã biết David Bowie mời ai chơi guitar trong album Let’s Dance

1. Trong album Let’s Dance (1983) của ca sĩ David Bowie, ca sĩ – nhạc sĩ nổi tiếng người Mỹ Stevie Ray Vaughan là người đã tham gia với vai trò nghệ sĩ guitar.

EDI_GOO_DavidBowie

2. Album Born in the U.S.A. (1984) của ca sĩ nhạc rock huyền thoại Bruce Springsteen là album đầu tiên được phát hành dưới định dạng đĩa CD (compactdisc) đầu tiên tại nước Mỹ.

3. Ca khúc Yesterday xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1965 (do The Beatles thể hiện). Đến năm 1967, người ta thống kê được đến 466 phiên bản khác nhau của ca khúc đã xuất hiện. Đến ngày nay, có hơn 4.000 phiên bản khác nhau của ca khúc Yesterday đã xuất hiện trên thế giới

4. Trong video The Great Pretender (1987) của Freddie Mercury có một người phụ nữ hát với anh chính là do tay trống Roger Taylor trong bạn nhạc cải trang thành.

5. Jim Morrison đặt tên cho nhóm The Doors của anh với cảm hứng từ tác phẩm văn học The Doors Of Perception của Aldous Huxley. Đây là một tác phẩm ngắn kể về kinh nghiệm của tác giả trong việc sử dụng các loại thuốc gây ảo giác.

6. Album nổi tiếng Hightway 61 Revisited (1965) của danh ca Bob Dylan được đặt tên dựa theo con đường cao tốc chạy xuyên qua tiểu bang quê hương anh là Minesota, Mỹ.

EDI_GOO_BobDylan

7. Nhóm nhạc UB40 được đặt tên theo mã hiệu của biểu mẫu khai thất nghiệp tại nước Anh.

8. Theo lời kể của ca sĩ Paul McCartney thì từ “you” trong bài hát Got to Get You Into My Life (1966) là để chỉ về chất cần sa.

9. Nhóm nhạc Pink Floyd ban đầu có tên là Sigma 6. Sau đó, tay guitar của nhóm là Syd Barretalso đã thuyết phục nhóm đổi tên thành The Pink Floyd Sound dựa theo tên 2 tay guitar huyền thoại Pink Anderson và Floyd Counci

10. Ca khúc One Of These Days (1971) của nhóm Pink Floyd chỉ có 1 câu hát và do tay trống Nick Mason thể hiện. Đây cũng là câu duy nhất anh từng hát trong một album của Pink Floyd.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...