10 điều có thể bạn chưa biết về phim Oan hồn

Thách thức lớn nhất là việc Patrick Swayze và Demi Moore khi nhận lời tham gia phim Oan hồn là phải diễn những cảnh tình cảm. Vì là bạn bè nhiều năm, cả hai đều rất ngượng ngùng thân mật với nhau trước ống kính máy quay

1. Diễn viên Patrick Swayze chia sẻ rằng cảnh Sam Wheat và Molly Jensen tình tứ với nhau trong xưởng gốm là cảnh quay gợi cảm nhất mà anh từng tham gia trong suốt sự nghiệp của mình.

GHOST (1990) usa

2. Trong phim, những âm thanh do các bóng ma tạo nên đã được ê-kíp âm thanh tạo ra bằng cách ghi âm tiếng của các em bé rồi sau đó mở lại với tốc độ siêu chậm.

3. Tác giả kịch bản Oan hồn, Bruce Joel Rubin, đặt niềm tin vào Patrick Swayze sau khi xem anh trả lời phỏng vấn trên truyền hình. Lúc đó, Patrick Swayze đã bật khóc khi nói về người cha quá cố. Bruce Joel Rubin cho rằng Patrick Swayze đã có thể khóc vì một người mình yêu quý như vậy thì sẽ là một oan hồn hoàn hảo cho phim.

4.Trước khi mời Patrick Swayze vào vai chính, đạo diễn Jerry Zucker đã mời nhiều tên tuổi lớn như Kevin Bacon, Alec Baldwin, Nicolas Cage, Kevin Costner, Johnny Depp, Mel Gibson, Tom Hanks… nhưng tất cả đều từ chối. Chồng của Demi Moore khi đó là Bruce Willis cũng từ chối vì không thích ý tưởng nhân vật chính lại chết ngay từ đầu. Sau này, nam diễn viên thừa nhận rằng mình cảm thấy hối tiếc và cho rằng lúc đó ông đã quá cứng đầu khi nhất quyết nói không.

5. Mẹ của tác giả kịch bản Bruce Joel Rubin là Sondra Rubin được mời tham gia vai diễn một nữ tu trong phim. Điều thú vị là đó cũng là lần đầu tiên bà xuất hiện mặt mộc trước công chúng.

6. Vai diễn Oda Mae Brown ban đầu vốn không được dành cho Whoopi Goldberg. Patrick Swayze vốn là người hâm mộ bà nên đã thuyết phục các nhà sản xuất mời Whoopi Goldberg. Tuy nhiên, sau đó, Whoopi Goldberg lại gặp khó khăn trong chuyện sắp xếp lịch làm việc nên nhà sản xuất đã mời nữ diễn viên Jackée Harry. Đến phút chót, do Whoopi Goldberg sắp lại được lịch nên vai diễn này lại được dành cho bà.

7. Đối với hai diễn viên chính, một trong những thách thức lớn nhất là việc Patrick Swayze và Demi Moore vốn là bạn bè từ lâu và hiểu nhau rất rõ. Chính điều đó làm cho việc cùng đóng các cảnh nóng với nhau trở nên “kỳ quặc” và nhiều “ngượng ngùng” hơn.

EDI_GOO_Ghost_005

8. Mẹ của đạo diễn Jerry Zucker là Charlotte Zucker cũng xuất hiện trong phim với vai nhân viên ngân hàng. Bà thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim của anh em đạo diễn Zucker.

9. Đạo diễn Jerry Zucker đưa ra ý tưởng về việc khi hồn ma đi xuyên qua thứ gì thì sẽ bị dính các chất liệu tạo nên thứ đó nhưng gặp rất nhiều khó khăn để diễn giải cho các cộng sự. Cuối cùng, ông đã minh họa bằng việc lấy khăn giấy nhúng vào ly cà-phê để mô tả.

10. Sau khi phim phát hành, nhiều ca sĩ hát rap đã dùng câu “I’m Swayze” để thay thế câu “I’m ghost” vốn thường được họ dùng trong các bài hát của mình. Câu đó là tiếng lóng để nói “tôi biến đây”.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...