10 điều thú vị về Toy Story (1995)

Những điều thú vị về hậu trường của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Toy Story

1. Chiếc xe giao pizza của Pizza Planet xuất hiện trong Toy Story sau đó đã hiện diện trong hầu hết các bộ phim khác của Pixar. Chỉ có bộ phim The Incredibles (2004) là chiếc xe này không tham gia góp vai cameo. Hãng pizza trong phim này ban đầu được các nhà làm phim định đặt là Pizza Putt với sự kết hợp giữa pizza và sân golf mini.

toy story 5

Chiếc xe giao pizza xuất hiện trong hầu hết các bộ phim khác của Pixar

2. Ban đầu Toy story được xây dựng với tựa phim hơi khác là You Are A Toy. Đây chính là câu nói của Woody với Buzz trong phim khi anh chàng này ảo tưởng với việc mình là cảnh sát vũ trụ. Và cái tên ban đầu của Buzz Lightyear được đặt là Lunar Larry.

3. Nhân vật cô nàng Little Bo Peep, bạn gái của Woody, ban đầu dự định sẽ là búp bê Barbie. Tuy nhiên nhà sản xuất búp bê Barbie là Mattel không tin vào thành công của Toy Story nên từ chối cho ê-kíp dùng nhân vật này. Sau thành công của tập 1, Mattel mới cho Barbie xuất hiện trong các phần Toy Story sau.

Little Bo Peep lẽ ra đã được thay thế bằng búp bê Barbie

Little Bo Peep lẽ ra đã được thay thế bằng búp bê Barbie

4. Nhân vật Andy được đặt theo tên Andries “Andy” Van Dam, vị giáo sư đã dạy cho rất nhiều người trong ê-kíp làm phim.

5. Trong phòng của Andy có rất nhiều đầu sách mang tên theo tựa của các phim hoạt hình ngắn của Pixar như The Adventures of Andre and Wally B., Knick Knack… trong khi tên tác giả sách cũng là tên các nhân viên của Pixar.

6. Con số 95 thường xuyên xuất hiện trong nhiều cảnh phim Toy Story từ phần đầu đến phần 3. Đây là con số ám chỉ năm ra đời của bộ phim, 1995.

Con số 95 của đoàn tàu ám chỉ đến năm thực hiện bộ phim, 1995

Con số 95 của đoàn tàu ám chỉ đến năm thực hiện bộ phim, 1995

7. Vào năm 1993, Pixar đã giới thiệu bản nháp của Toy Story với nhà phát hành Disney và bị chê bai nặng nề vì cách xây dựng tính cách Woody. Disney đã cho ngừng sản xuất phim đến khi hài lòng với kịch bản mới.

8. Để hoàn thành một khung hình cho Toy Story, ê-kíp sản xuất mất đến từ 4 đến 13 giờ để kết xuất từ máy tính.

9. Gương mặt của Buzz lightyear được mô phỏng hao hao giống với gương mặt của đạo diễn John Lasseter.

Đạo diễn John Lasseter và nhân  vật Buzz Lightyear

Đạo diễn John Lasseter và nhân vật Buzz Lightyear

10. Diễn viên Billy Crystal là người đầu tiên được mời lồng tiếng vai Buzz Lightyear nhưng ông từ chối. Sau này, Billy Crystal nói rằng ông rất hối hận về quyết định đó. Khi nghe vậy, Pixar đã mời ông vào vai Mike trong Monsters, Inc. (2001).

THIÊN AN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...