10 món ăn đường phố dưới 50 nghìn đồng ở Philippines

Chỉ từ 16 – 50 nghìn đồng (10 – 30 peso) bạn sẽ tha hồ thưởng thức những món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn được bày bán trên khắp các con phố ở Philippines.

Những con phố ở Philippines lúc nào cũng tràn ngập những món ăn đường phố để du khách lựa chọn. Đồ ăn đường phố ở Philippines chủ yếu được chế biến bằng cách chiên ngập dầu hay nướng nhưng lại cực kỳ đa dạng về nguyên liệu.

Thêm vào đó, sự khác biệt về món ăn và cách chế biến của các vùng khác nhau ở Philippines không nhiều nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức khi du lịch đến bất cứ nơi nào trên đất nước nghìn đảo này.

Nếu đến Philippines mà chưa thử 10 món ăn đường phố dưới đây thì chuyến đi của bạn cũng chưa thực sự trọn vẹn.

1. Chuối tẩm đường (Banana Cue)

mon an duong pho philippines chuoi tam duong tgvh

Chuối tẩm đường

Đây là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Philippines. Để làm món này, người bán sẽ xiên những quả chuối lại với nhau, tẩm qua một lớp đường nâu và chiên ngập dầu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và giòn bên ngoài, sau đó là miếng chuối mềm và ngọt bên trong lớp đường.

2. Kwek Kwek và Tokneneng

mon an duong pho philippines trung cut chien tgvh

Kwek Kwek và Tokneneng

Kwek Kwek là trứng cút, còn tokneneng là trứng vịt hay gà. Hai loại trứng này được tẩm một lớp bột, và chiên ngập dầu tới khi lớp vỏ giòn rộm.

3. Đồ nướng barbecue

Đồ nướng

Đồ nướng

Bạn sẽ khó lòng ngó lơ nếu đi ngang những quầy hàng bán thịt gà, heo và nội tạng tẩm ướp gia vị nướng trên than hồng tỏa mùi thơm phức.

4. Đậu phộng rang

Đậu phộng rang

Đậu phộng rang

Một món ăn đường phố phổ biến khác ở Philippines là đậu phộng rang với tỏi và các loại gia vị cay được bày bán ở các ngã tư hay trên xe buýt. Ngoài đậu phộng, người ta còn bán hạt điều hay hạt dẻ rang với cách chế biến tương tự.

5. Trứng vịt lộn

mon an duong pho philippines trung vit lon tgvh

Trứng vịt lộn

Món này chắc hẳn không mấy xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, người Philippines ăn với dấm (pha với hành và tỏi), thay vì muối tiêu, rau răm hay gừng như ở Việt Nam. Ngoài ra, trứng cút và đậu phộng nguyên vỏ luộc cũng được bán kèm.

6. Cá, mực, và tôm viên chiên

mon an duong pho philippines ca vien chien tgvh

Cá, mực, và tôm viên chiên

Cũng như ở Việt Nam, món này  gồm cá, mực hay tôm xay nhuyễn trộn với gia vị, viên tròn rồi đem rán vàng, ăn nóng với tương ớt ngọt hoặc dấm chua cay.

7. Đậu hũ (Tào phớ)

Đậu hũ

Đậu hũ

Đậu hũ Philippines được bán hầu hết vào buổi sáng và buổi tối. Người bán quẩy những gánh đậu hũ đi khắp các con phố và dừng lại khi có người mua. Món này thường được ăn với nước đường và hạt trân châu. Ở một số vùng như Baguio, đậu hũ được biến tấu một chút với siro dâu.

8. Bánh bò (Puto)

Bánh bò

Bánh bò

Với cách làm giống bánh bò Việt Nam, puto được bày bán ở các lề đường vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, người Philippines còn ăn bánh puto với dinuguan (tiết và thịt heo nấu với ớt xanh).

9. Halo-Halo

Halo-Halo

Halo-Halo

Halo-Halo trong tiếng Philippines có nghĩa là “trộn-trộn” nên món chè thập cẩm này có nguyên liệu rất đa dạng và màu sắc phong phú. Để làm halo-halo, người ta nấu các loại đậu và xào qua với đường, kết hợp với khoai môn, kem và một số nguyên liệu khác như thạch, trái cây hay mứt. Ở một số vùng, người ta còn thêm cả sầu riêng để món ăn hấp dẫn hơn.

10. Món cháo Arroz Caldo và Goto

 Món cháo Arroz Caldo

Món cháo Arroz Caldo

Arroz Caldo là món cháo được nấu với gừng, một số loại gia vị cùng thịt gà và trứng. Trong khi đó Goto lại được nấu với lòng bò. Hai món này đều được được bán trên những chiếc xe đẩy trong các con hẻm nhỏ ở Philippines.

 

Ngân Hà

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...