10 nền ẩm thực được dân du lịch mê nhất

Nước Ý và Pháp với những món ăn cầu kỳ, truyền thống vẫn được xếp đầu. Tuy vậy các món ăn châu Á xuất xứ từ các nước như Nhật, Đài Loan, Thái Lan… cũng đang tiếp tục gây ấn tượng mạnh với dân du lịch thế giới. Một khảo sát trên trang Hotels.com với […]

Nước Ý và Pháp với những món ăn cầu kỳ, truyền thống vẫn được xếp đầu. Tuy vậy các món ăn châu Á xuất xứ từ các nước như Nhật, Đài Loan, Thái Lan… cũng đang tiếp tục gây ấn tượng mạnh với dân du lịch thế giới.

Một khảo sát trên trang Hotels.com với 27.000 khách du lịch quốc tế cho thấy, các món ăn truyền thống ở châu Âu vẫn tiếp tục được ưa chuộng nhất.

Trong đó, ẩm thực Ý với rất nhiều các món phổ biến như spaghetti, pizza, risotto… được dân “phượt” bầu chọn nhiều nhất. Các món này dễ ăn, nhanh gọn, lại mang hương vị rất đặc trưng. Trên clip là 10 món ăn phổ biến của Ý trên toàn thế giới trong mắt dân du lịch.

Tuy nhiên xét ở góc độ tạo ấn tượng, thế giới đã dành sự chú ý đặc biệt cho ẩm thực Nhật Bản. Alison Couper của Hotels.com cho rằng thực tế ẩm thực Nhật đã đánh bại nhiều món ăn rất phổ biến như burrito, tapas… ở mức độ danh tiếng.

Theo thống kê nội bộ ở Nhật, món sushi kinh điển tiếp tục được ưa chuộng nhất, trong khi đó hai món mì là ramen và soba lần lượt chiếm các vị trí thứ 3 và 4.

Bất ngờ là “thành viên mới” okonomiyaki xếp thứ 5. Món ăn này được mô tả là “muôn hình vạn trạng”, tức với những nguyên liệu sẵn có như bột, mì, mayonaise… khách du lịch có thể tự làm và mỗi nơi làm món này theo một kiểu riêng biệt.

Món okonomiyaki của Nhật Bản

Ngoài ra, các nền ẩm thực châu Á khác như của Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và Đài Loan cũng gây được tiếng vang khi xếp top 10.

Dưới đây là danh sách cụ thể 10 nước được dân du lịch bầu chọn có món ăn ưa thích nhất:

1. Ý: 32%

2. Pháp: 24%

3. Nhật Bản: 18%

4. Trung Quốc: 13%

5. Tây Ban Nha: 11%

6. Mỹ: 10%

7. Mexico: 8%

7. Thái Lan: 8%

9. Ấn Độ: 5%

9. Đài Loan: 5%

Danh sách 5 món ăn được dân Nhật bình chọn:

1. Sushi

2. Tempura

3. Ramen

4. Japanese soba

5. Okonomiyaki

 

Bi Bi (theo CNN, YouTube)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...