10 nhân vật vận động viên ấn tượng trên màn ảnh

Các nhà làm phim tạo nên các hình mẫu nhân vật là vận động viên thể thao chuyên nghiệp và đem đến nguồn cảm hứng lớn cho khán giả khi xem sự phấn đấu của họ

1. ROCKY (1976)

Loạt phim nổi tiếng đã đưa Sylvester Stalone trở thành ngôi sao điện ảnh huyền thoại với vai diễn võ sĩ Rocky Balboa. Rocky đại diện cho các nhân vật yếu thế luôn tìm cách vươn lên. Ở thành phố Philadelphia, Mỹ, người ta còn dựng tượng của nhân vật này.

EDI_GOO_1_rocky_1976

2. SLAP SHOT (1977)

Nhân vật Reggie ‘Reg’ Dunlop do diễn viên Paul Newman thủ vai là một huấn luyện viên kiêm cầu thủ khúc côn cầu của đội Charlestown Chiefs và đã dẫn dắt đội này đoạt chức vô địch.

EDI_GOO_2_SlapShot_1977

3. THE NATURAL (1988)

Nhân vật Roy Hobbs của phim được gọi là một trong những ngôi sao vĩ đại nhất của môn bóng chày dù số phận trớ trêu khiến anh chỉ mới có thể thi đấu ở giải nhà nghề được một năm.

EDI_GOO_3_The Natural_1984

4. BULL DURHAM (1988)

Kevin Costner đóng rất nhiều vai nhân vật thể thao nhưng có lẽ vai diễn cầu thủ bóng chày Crash Davis là vai diễn nổi tiếng nhất của anh với kỷ lục lập nhiều cú đánh home run.

EDI_GOO_4_bulldurham_1988

5. MAJOR LEAGUE (1989)

Trong phim, Charlie Sheen vào vai Ricky Vaughn, người có biệt danh là Wild Thing. Vận động viên bóng chày này nổi tiếng với cú ném có vận tốc hơn 100 dặm/giờ nhưng lại vướng khuyết tật ở mắt.

EDI_GOO_5_Major League_1989

6. HAPPY GILMORE (1996)

Bộ phim hài với Adam Sandler đóng vai chính kể câu chuyện ấn tượng về vận động viên khúc côn cầu chuyển sang thi đấu môn golf và đạt nhiều thành công.

EDI_GOO_6_HappyGilmore_1996

7. JERRY MAGUIRE (2004)

Bộ phim với Tom Cruise đóng vai chính Jerry Maguire là người quản lý của vận động viên bóng bầu dục Rod Tidwell. Rod Tidwell để lại ấn tượng khi vượt qua chấn thương và giành chiến thắng để có được hợp đồng trị giá hơn 11 triệu đô-la Mỹ.

EDI_GOO_7_JerryMaguire_1996

8. MILLION DOLLAR BABY (2004)

Hillary Swank đoạt giải Oscar khi vào vai nhân vật nữ võ sĩ Maggie Fitzgerald. Nhân vật nữ vận động viên này khiến người xem phải ngưỡng mộ vì sự kiên định và lòng đam mê để giành lấy chiến thắng.

EDI_GOO_8_million-dollar_2004

9. TALLADEGA NIGHTS: THE BALLAD OF RICKY BOBBY  (2006)

Tay đua xe Ricky Bobby đem đến cảm hứng nhờ chính sự kiêu ngạo luôn tin vào chiến thắng của anh.

EDI_GOO_10_talladeganights_2011

10. THE WRESTLER (2008)

Nhân vật võ sĩ đấu vật được xem là đã hết thời và phải về hưu Robin Ramzinski đã khiến khán giả phải hồi hộp theo dõi hành trình trở lại sàn đấu của anh. Robin Ramzinski phải đấu tranh vượt qua căn bệnh tim để có thể quay lại võ đài đương đầu với đối thủ truyền kiếp của mình.

EDI_GOO_9_the_wrestler_2008

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...