10 bộ phim mà bạn không thể cưỡng lại việc hát theo bài hát trong đó

Pitch Perfect 2 (Sự nổi loạn hoàn hảo) đang tung hoành tại các cụm rạp nhờ những bài hát đầy lôi cuốn. Một điều mà 10 phim sau cũng đã rất thành công

1. THE WIZARD OF OZ (1939)

EDI_GOO_1_TheWizardofOz

Ca khúc nhạc phim Somewhere Over The Rainbow của The Wizard of Oz được xem là một trong những ca khúc ngọt ngào và quyến rũ bậc nhất. Dù không phải ai cũng có thể hát được như diễn viên Judy Garland nhưng ai đã xem phim này hẳn đều muốn nhẩm theo lời bài hát.

2. MARY POPPINS (1964)

MARY POPPINS, Dick Van Dyke, Karin Dotrice, Matthew Garber, Julie Andrews, 1964

Bộ phim đầy hấp dẫn của hãng Walt Disney có rất nhiều ca khúc vui nhộn, rộn ràng như thôi thúc người xem cất tiếng hát theo. Có thể kể đến như những ca khúc A Spoonful of Sugar, Chim Chim Cher-ee, Feed the Birds hay thậm chí là bài hát có cái tên vô cùng kỳ lạ Supercalifragilisticexpialidocious!. Bên cạnh đó, bộ phim đem lại cho người xem thêm niềm cảm hứng và thấy yêu đời hơn.

3. THE SOUND OF MUSIC(1965)

EDI_GOO_3_TheSoundofMusic

Không ai có thể nghi ngờ rằng những bài hát nhạc phim The Sound of Music là yếu tố chính giúp bộ phim trở nên vĩ đại và đứng mãi với thời gian. Dù chưa xem phim, có thể bạn cũng đã nghe các ca khúc này rồi.

4. THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW (1975)

EDI_GOO_4_Rockysweet_transvestite

Không chỉ có giai điệu thu hút người xem hát theo phim, The Rocky Horror Picture Show còn khuyến khích người xem cất tiếng hát như là một cách tham gia vào trải nghiệm bộ phim. Hiện nay, tại Mỹ cứ mỗi tuần vẫn có nhiều fan của bộ phim này rủ nhau tụ họp để cùng xem phim. Tại buổi chiếu phim chung này, mọi người sẽ cùng nhau hát vang theo bộ phim, ăn uống và vui đùa. Nhiều người thậm chí còn cho rằng nếu bạn chỉ xem The Rocky Horror Picture Show qua băng, đĩa tại nhà thì có thể tính là chưa xem.

5. GREASE (1978)

J165166043

Grease là một bộ phim với âm nhạc hấp dẫn đến mức bạn có thể ngồi hát theo dù không cần nhìn lên màn ảnh để theo dõi câu chuyện. Bạn hãy hình dung như mình đang ngồi quây quần bên đống lửa trại với sự phấn khích khiến cho lời bài hát cứ tự động bật ra. Grease là sự kết hợp giữa sự năng động của tuổi thanh niên với những giai điệu pop kinh điển khiến ai cũng phải yêu thích.

6. LITTLE SHOP OF HORRORS (1986)

EDI_GOO_6_LittleShopHorror

Có thể nói Little Shop Of Horrors là một trong những bộ phim giàu chất nhạc bậc nhất. Với những giai điệu đầy mê hoặc như Suddenly, Seymour và các đoạn thoại nhiều chất thơ, bộ phim thậm chí còn được chuyển thể lên sân khấu nhạc kịch.

7. MAMMA MIA!  (2008)

EDI_GOO_7_mammamia4

Với việc sử dụng rất nhiều ca khúc nổi tiếng và đã đi vào lòng người của nhóm nhạc ABBA, Mamma Mia! không khó để lôi cuốn khán giả hòa theo những giai điệu sôi động của mình.

8. DR. HORRIBLE’S SING -ALONG BLOG (2008)

EDI_GOO_8_DrHorrible

Bộ phim dùng âm nhạc để kể câu chuyện của một nhà bác học xấu xa này đã trở thành một trào lưu văn hóa và hấp dẫn những người mê phim, truyện tranh

9. PITCH PERFECT (2012)

EDI_GOO_9_PitchPerfect

Ở phần trước của Sự nổi loạn hoàn hảo, bộ phim đã tạo nên một trào lưu thi nhau hát lại ca khúc Cups mà diễn viên Anna Kendrick đã thể hiện trong phim trên khắp thế giới.

10. FROZEN (2013)

EDI_GOO_10_Frozen

Ngay sau Frozen khi ra mắt, người ta có thể tìm thấy khắp trên YouTube các đoạn video trẻ em nghêu ngao hát bài Let It Go mà thậm chí Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Bên cạnh đó, các ca khúc như In Summer, For the First Time in Forever hay Love Is an Open Door cũng có các giai điệu dễ đi vào lòng khán giả.

HOÀNG KHÁNH

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...