10 phim hoạt hình đặc sắc bậc nhất mà bạn đừng bỏ lỡ

Những phim hoạt hình sau được trang Screen Rant chọn vì không chỉ hấp dẫn với trẻ em mà còn khiến nhiều bậc phụ huynh phải mê

1. How to train your dragon (2010)

EDI GOO Dragon
Hãng DreamWorks tham gia lĩnh vực hoạt hình khá muộn nhưng đã chứng tỏ mình là một tên tuổi đáng chú ý với How to Train Your Dragon. Nội dung nhân văn, tình bạn thiêng liêng giữa hai nhân vật Hiccup và Toothless là lý do khiến bộ phim ghi dấu trong lòng khán giả.

2. Despicable Me (2010)

EDI GOO Despicable

Xuất hiện đúng thời điểm dòng phim siêu anh hùng tổng tiến công màn ảnh rộng, nhân vật ác nhân Gru của Despicable Me cùng những tình tiết hài hước xen lẫn cảm động trong phim thực sự khiến khán giả không thể nào quên.

3. Lion King (1994)

EDI GOO LionKing
Bộ phim được cho là đã mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp làm phim hoạt hình và nổi tiếng khắp nơi ngay sau khi công chiếu. Bộ phim được đánh giá cao về kỹ xảo với những nhân vật hoạt hình long lanh cùng bối cảnh thiên nhiên hoang dã đẹp hùng vĩ.

4. The Iron Giant (1999)

EDI GOO IronGiant
Đây chính là bộ phim làm nên tên tuổi cho đạo diễn Brad Bird (người sau đó đoạt giải Oscar với The Incredibles và Ratatouille). Đây là phim hoạt hình sản xuất bằng cả hai phương thức vẽ tay truyền thống và trên máy tính. Vin Diesel cũng chứng tỏ khả năng lồng tiếng xuất sắc của mình qua The Iron Giant.

5 .The Lego Movie (2014)
EDI GOO Lego

Bộ phim đã xóa tan đi mọi nghi ngờ về khả năng làm phim hoạt hình giải trí từ các dòng đồ chơi thông thường. The Lego Movie nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình và cũng thu về doanh thu khủng

6 Snow White and the Seven Dwarfs (1937)
EDI GOO SnowWhite

Sau gần 80 ra đời, Bạch Tuyết và bảy chú lùn đáng yêu tốt bụng vẫn luôn nằm trong top những nhân vật thành công nhất. Đây cũng được xem là bộ phim mở đường cho ngành công nghiệp phim hoạt hình.

7 .The Nightmare Before Christmas (1993)

EDI GOO NightmareChristmas
Sử dụng kỹ thuật stop motion, bộ phim hoạt hình củ Tim Burton được coi là sản phẩm đầy chất sáng tạo cùng những kỹ xảo hoàn hảo. Khán giả được mãn nhãn với những tình tiết đa dạng, kết hợp khéo léo cả chất hài chất bi trên nền nhạc tinh tế

8. Finding nemo (2003)

EDI GOO Nemo
Bộ phim với những hình ảnh đẹp từ đại dương trong xanh cùng mối gắn kết tình cảm thiêng liêng giữa hai cha con cá hề đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Hơn một thập niên đã trôi qua nhưng Nemo vẫn là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất mà Pixar đã tạo ra.

9. Spirit Away (2001)

EDI GOO SpiritAway

Bộ phim đến từ hãng phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản, Studio Ghibli, khiến khán giả phải mê mẩn với những nét vẽ đẹp và một câu chuyện đầy thú vị. Phim từng đoạt giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất năm 2003.

10.Toy Story (1995)

EDI GOO Toy-Story-cast-of-characters

Bộ phim hoạt hình dài đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bằng máy tính đã góp phần thay đổi hoàn toàn diện mạo ngành công nghiệp hoạt hình. Bên cạnh kỹ thuật hoạt hình tiên tiến, nội dung của Toy Story cũng được đánh giá cao và phù hợp với mọi thế hệ người xem.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...