10 Phim mọi phụ nữ nên xem

Những bộ phim với nhân vật nữ chính xuất sắc hay câu chuyện đem đến cảm hứng và thông điệp thiết thực

1. WORKING GIRL (1988)
Bộ phim với nhân vật chính Tess do Melanie Griffith thể hiện tìm cách vươn lên trong sự nghiệp. Tess chứng minh rằng người ta không cần phải giẫm lên người khác và nói dối để đạt được thành công.

10 phim phu nu nen xem-04Vì sao nên xem? Phim cho thấy, nếu mọi phụ nữ biết cách giúp đỡ lẫn nhau (như Tess đã làm trong phim) thì mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp.

2. GONE WITH THE WIND (1939)
Bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió luôn xuất hiện hàng đầu trong mọi danh sách phim dành cho phụ nữ. Khó có thể nào tìm được một nhân vật chính tiêu biểu cho tinh thần phụ nữ hơn nàng Scarlett O’Hara. Cô đã phải vượt qua sự tàn phá của chiến tranh, nghèo nàn, chết chóc, nạn đói và bị người mình yêu từ chối hết lần này đến lần khác.

10 phim phu nu nen xem-01

Vì sao nên xem? Có vô số bài học có thể rút ra từ lòng quyết tâm sắt đá cũng như sự kiêu hãnh của Scarlett O’Hara. Tuy nhiên, điều chúng ta nên học nhất là ý chí không đầu hàng nghịch cảnh, bất chấp mọi trở ngại trong cuộc sống của nhân vật này. Bên cạnh đó, đối với các cô gái thì ý tưởng làm một chiếc váy từ tấm rèm cửa cũng là một sáng kiến không tồi của Scarlett O’Hara.

3. WHEN HARRY MET SALLY (1989)
Liệu đàn ông và phụ nữ có thể nào chỉ coi nhau như bạn bè? Bộ phim tình cảm hài hước này tìm cách trả lời câu hỏi trên với quá trình thay đổi từ tình bạn thành tình yêu rồi lại bạn bè… giữa Harry Burns và Sally Albright.

10 phim phu nu nen xem-03

Vì sao nên xem? Bộ phim đưa đến một đề tài đầy thú vị cho những người đã trải qua tình trường. Các cô gái cũng biết được nhiều hơn về những suy nghĩ của đàn ông khi yêu.

4 . ERIN BROCKOVICH (2000)
Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Erin Brockovich, một bà mẹ đơn thân với ba đứa con nhỏ. Hoàn toàn không có kinh nghiệm và chỉ dựa vào nhiệt huyết, Erin Brockovich đã mở ra cuộc chiến luật pháp với một tập đoàn năng lượng lớn đang gây ô nhiễm môi trường và giành chiến thắng.

10 phim phu nu nen xem-02Vì sao nên xem? Bộ phim làm nổi bật những tính cách nổi trội của người phụ nữ, từ sự kiên định không chịu thất bại đến khả năng quán xuyến vừa việc nhà lẫn việc công cùng lúc.

5. THE BRIDGES OF MADISON COUNTY (1995)
Francesca Johnson yêu Robert Kincaid khi cô đã có gia đình. Mối tình này đã khiến cuộc đời Francesca Johnson thay đổi hoàn toàn theo hướng khác.

10 phim phu nu nen xem-09

Vì sao nên xem? Bộ phim khuyến khích bạn phải biết lắng nghe theo tiếng gọi của con tim. Bên cạnh đó, đừng chấp nhận một cuộc sống mà nó chưa phải là tốt đẹp nhất.

6. ALL ABOUT EVE (1950)
Cô nàng Eve Harrington vì quá say mê nữ diễn viên Margo Channing mà đã tìm đủ mọi cách trở thành bạn và can thiệp vào cuộc sống riêng tư của thần tượng.

10 phim phu nu nen xem-05

Vì sao nên xem? Bộ phim được đề cử 14 giải Oscar này có một câu chuyện không bao giờ lỗi thời. Ai trong chúng ta cũng có thể có người bạn như Eve, trước mặt thì tốt đẹp nhưng sẽ ngầm hại bạn sau lưng.

7. AMÉLIE (2001)
Bộ phim của điện ảnh Pháp, Amélie, có nội dung xoay quanh nhân vật chính là cô gái trẻ Amélie. Là một cô gái phục vụ bàn đầy ngây thơ ở Paris, Amélie quyết định giúp đỡ những người xung quanh theo một cách rất riêng của mình. Trong quá trình giúp đỡ mọi người, Amélie cũng tìm ra được tình yêu của đời mình.

10 phim phu nu nen xem-06

Vì sao nên xem? Amélie đưa đến những góc nhìn tươi sáng của một cô gái trẻ, hồn nhiên yêu đời. Bên cạnh đó, bộ phim cũng đưa đến những khoảnh khắc rất chân thật trong cuộc đời của mọi cô gái trẻ, các trải nghiệm đầu tiên trong đời khi tiếp xúc với vấn đề tình dục.

8. BREAKFAST AT TIFFANI’S (1961)
Được đánh giá là một trong những vai hay nhất của diễn viên Audrey Hepburn, cô nàng Holly Golightly trong Breakfast at Tiffany’s là một cô gái xinh đẹp đầy cá tính đem lòng yêu anh chàng nhà văn mới dọn đến căn hộ gần nhà và tìm cách chinh phục chàng.

10 phim phu nu nen xem-08

Vì sao nên xem? Bộ phim được đánh giá là đi tiên phong trong việc đưa đến hình ảnh người phụ nữ hiện đại. Bên cạnh đó, Breakfast at Tiffany’s còn là một bộ phim phải xem của những người yêu thời trang.

9. THELMA AND LOUISE (1991)
Chuyến du lịch của hai người bạn gái Thelma và Louise đến vùng núi đột nhiên trở thành một hành trình đào tẩu khỏi sự truy đuổi của cảnh sát. Louise buộc phải giết người khi tên này định cưỡng bức Thelma…

10 phim phu nu nen xem-07

Vì sao nên xem? Bộ phim có rất nhiều câu thoại đáng nhớ. Nó cũng chỉ ra rằng, trong những khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống, người bạn gái thân thiết nhất sẽ là người ở bên để động viên và giúp đỡ bạn.

10. TERMS OF ENDEARMENT (1983)
Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ tình cảm của hai mẹ con Aurora và Emma Greenway. Hai mẹ con giận nhau từ khi Emma bất chấp sự ngăn cản của mẹ và lập gia đình. Bộ phim đưa khán giả đến với hành trình đi tìm niềm vui trong cuộc sống của hai mẹ con trong suốt nhiều năm sau đó.

10 phim phu nu nen xem-10

Vì sao nên xem? Terms of Endearment thể hiện một cách rất chân thật chuyện tình cảm giữa mẹ và con gái. Bên cạnh đó, bộ phim cũng lặp lại một thông điệp sống đơn giản nhưng khó thực hiện: Đôi khi bạn phải chấp nhận dứt bỏ để có thể tiếp tục tiến bước.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...