10 tập quán ăn uống lạ trên thế giới

Nhiều nơi trên thế giới có phong tục tập quán ăn uống khiến du khách vô cùng lúng túng. Sau đây là 10 phong tục ăn uống mà bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài. 10. Ở Pháp, rổ bánh mì không phải là món khai vị. Thay vào đó, bánh được dùng […]

Nhiều nơi trên thế giới có phong tục tập quán ăn uống khiến du khách vô cùng lúng túng. Sau đây là 10 phong tục ăn uống mà bạn nên biết khi đi du lịch nước ngoài.

10. Ở Pháp, rổ bánh mì không phải là món khai vị. Thay vào đó, bánh được dùng vào món chính và nhớ đặt mẩu bánh mì trên bàn chứ không phải trong đĩa của bạn nhé.

9. Bạn chẳng câu nệ gì việc lật con cá sang mặt bên kia để ăn phần thịt còn lại. Tuy nhiên, ở miền Nam Trung Quốc, người ta xem đó là một việc làm mang đến sự xui xẻo nên khi ăn, hoặc bạn chỉ ăn một mặt hoặc gỡ phần xương ra và ăn phần thịt bên dưới.

phong tuc tap quan an uong 2

8. Ở các nước phương Tây, phục vụ bàn xem tiền boa hậu hĩnh là một phần thưởng cho cách phục vụ của họ. Tuy nhiên, ở Nhật thì điều này lại bị xem như một sự sỉ nhục, coi thường. Giá tiền bạn trả cho bữa ăn đã bao gồm tiền phục vụ, vì thế cứ thưởng thức món ăn và không phải tốn thêm đồng nào cả.

7. Khi ăn ở Nhật, bạn không được cắm đũa trên bát cơm vì như thế làm liên tưởng đến sự tang tóc. Dùng dụng cụ gác đũa nếu có hoặc  đặt đôi đũa ngay ngắn trước mặt bạn.

6. Người Ấn Độ không dùng tay trái để chạm vào thức ăn hoặc thậm chí là đĩa ăn vì tay trái được dùng cho việc tắm rửa và người ta cho rằng nó không sạch. Một số nơi ở Trung Đông và châu Phi cũng có tập tục tương tự.

5. Còn ở Chile, bạn đừng dùng tay bốc đồ ăn! Thậm chí bánh hamburger và khoai tây chiên cũng được ăn bằng dao và nĩa, nếu làm khác đi thì sẽ bị xem là bất lịch sự.

phong tuc tap quan an uong 1

4. Thói quen chuyển nĩa từ tay trái sang tay phải là một cách ăn thanh lịch ở Mỹ. Thế nhưng người châu Âu xem đó là hành động lạ lùng hay tệ hơn là bất lịch sự. Hãy cố dùng nĩa bằng tay trái và dao bằng tay phải trong suốt bữa ăn.

3. Có thể bạn quen với phong cách ăn gia đình, một món ăn sẽ được chuyền quanh bàn để mọi người cùng ăn. Tuy nhiên, ở Ethiopia, người ta đã nâng việc này lên một bậc, mọi người cùng ăn trong một đĩa lớn và không cần thêm bát đĩa.

2. Hầu hết chúng ta không uống vodka vào sáng sớm, nhưng nếu được mời một ly ở Nga thì bạn nên đón nhận. Nếu làm ngược lại, bạn sẽ bị xem là bất lịch sự, điều này giống như từ chối một cái bắt tay vậy.

1. Ở Ý, cà phê cappuccino được dùng vào bữa điểm tâm và hầu hết là trước 12 giờ trưa. Trong khi ở nhiều nơi khác thì những loại thức uống nhanh này đều thích hợp sau các bữa ăn, một số người Ý cho rằng nếu uống chúng muộn sẽ bị đau bụng hoặc khó tiêu.

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...