10 vai diễn ấn tượng của Charlize Theron

Charlize Theron có một vai diễn ấn tượng trong phim Mad Max: Fury Road (Max Điên: Con đường nguy hiểm) đang chiếu ngoài rạp, hãy cùng xem lại những vai diễn đáng chú ý khác của cô

1. DEVIL’S ADVOCATE (1997)

EDI_GOO_1_charlizetherontda
Mary Ann Lomax trong Devil’s Advocate (1997) Vai người vợ của tay luật sư làm việc cho quỷ là một trong những vai đáng nhớ đầu tiên của Charlize Theron. Cô tạo được sự chú ý với một vai có nhiều biến đổi tâm lý và cảnh đặc biệt là cảnh khỏa thân với vô số vết cắt trên cơ thể.

2. JILL YOUNG TRONG MIGHTY JOE YOUNG (1998)

EDI_GOO_2_CharlizeTheronmightyjoeyoung

Nữ diễn viên đóng vai một cô gái rừng xanh có bạn là một chú khỉ gorilla nặng 2 tấn. Charlize Theron thu hút quyến rũ khán giả bằng một nét đẹp đầy quyến rũ và lối diễn hồn nhiên.

3. REINDEER GAMES (2000)

EDI_GOO_3_CharlizeTheronreindeeer-games

Ashley Mercer trong  Charlize Theron đóng cặp với Ben Affleck trong một bộ phim đầy những pha đấu trí cân não. Rudy (Ben Affleck) giả làm người bạn quá cố để đến gặp cô bạn quen qua thư từ của anh này là Ashley Mercer. Anh tham gia vào một phi vụ cướp nhà băng do nhóm của cô nàng tổ chức và phát hiện rằng mình mới là kẻ bị gạt.

4. SWEET NOVEMBER (2001)

EDI_GOO_4_CharlizeTheronSweetNov Charlize Theron từ chối nhận vai chính trong Pearl Harbor (2001) để tham gia vào bộ phim tình cảm này. Nhiều người đánh giá rằng diễn xuất và sự duyên dáng của Charlize Theron đã góp phần lớn vào việc hấp dẫn khán giả xem phim này

5. TRAPPED (2002) 

EDI_GOO_5_CharlizeTherontrapped

Karen Jennings trong Trapped (2002) Nữ diễn viên thể hiện rất xuất sắc vai một bà mẹ có con bị bắt cóc đã chiến đấu bằng mọi giá để cứu con. Trong phim, Charlize Theron đóng chung với diễn viên Karen Jennings

6. THE ITALIAN JOB (2003)

EDI_GOO_6_CharlizeTheronItalian

Charlize Theron vào vai con gái của một tay tội phạm bị đàn em phản bội. Với tài phá khóa, cô đã cùng các đồng sự khác vạch kế hoạch báo thù cho cái chết của cha bằng cách cướp của kẻ thù. Đóng phim này, Charlize Theron thể hiện nhiều nét cá tính, nổi loạn hơn trước.

7. MONSTER (2003)

EDI_GOO_7_CharlizeTheronmonster2

Hầu như không ai còn có thể nhận ra Charlize Theron trong vai kẻ giết người hàng loạt Aileen Wuornos. Đây là vai diễn để đời của nữ diễn viên với hơn 17 giải thưởng và đặc biệt là giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

8. AEON FLUX (2005)

EDI_GOO_8_CharlizeTheronAeonFlux

Dù nhiều người nhận xét kịch bản phim không tốt nhưng diễn xuất của Charlize Theron được đánh giá là đã góp phần giúp cho Aeon Flux trở nên đáng xem hơn.

9. NORTH COUNTRY (2005)

EDI_GOO_9_CharlizeTheron

Josey Aimes trong North Country (2005) Vào vai một bà mẹ trẻ phải chấp nhận làm những công việc vốn chỉ dành cho đàn ông để nuôi đàn con của mình, Charlize Theron chứng minh năng lực của mình khi đụng đến vấn đề nhạy cảm như nạn quấy rối tình dục trong công việc. Vai diễn đầy thuyết phục này đã đem về cho Charlize Theron đề cử giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

10. YOUNG ADULT (2011)

EDI_GOO_10_CharlizeTheronYoungAdult

Trong phim này, Charlize Theron vào vai một cô nàng đỏng đảnh từ thời học sinh và đến khi lớn vẫn không hề thay đổi. Khi gặp chuyện rắc rối trong hôn nhân, Mavis Gary không đủ tỉnh táo để đối đầu với việc ly hôn, cô quay trở về quê nhà và tìm mọi cách nối lại tình xưa với bạn trai cũ bất chấp việc anh chàng này hiện đang sống hạnh phúc với vợ con. Vai diễn cô nàng hư hỏng này của Charlize Theron đầy thú vị và đa chiều đến mức nó đã giúp nữ diễn viên nhận được đề cử cho giải Quả cầu vàng Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

HOÀNG KHÁNH

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...