100% tin nhắn qua Messenger của người dùng đều bị Facebook đọc trộm

Bạn đã nhầm nếu nghĩ rằng tin nhắn gửi qua Facebook Messenger là an toàn và riêng tư.

Facebook vừa xác nhận hãng sử dụng công cụ tự động để quét tin nhắn trong Facebook Messenger nhằm tìm kiếm đường link dính mã độc và ảnh khiêu dâm trẻ em. Hãng này cũng cho phép người dùng báo cáo đoạn chat vi phạm chuẩn mực cộng đồng. Bộ phận chuyên trách có thể xem bất cứ tin nhắn nào bị người dùng hoặc công cụ tự động gán nhãn vi phạm.

Facebook từng cho biết nhân viên kiểm soát của hãng có thể xem bất cứ đoạn post nào để chắc rằng chúng không vi phạm nội quy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ việc này chỉ áp dụng với post trên trang cá nhân, còn tin nhắn trong Facebook Messenger vẫn an toàn và riêng tư. Họ đã lầm.

100% tin nhắn qua Messenger của người dùng đều bị Facebook đọc trộm

Trong tuyên bố đưa ra hôm 5/4, Facebook khẳng định riêng tư tin nhắn là ưu tiên hàng đầu của hãng, nhưng cho rằng sử dụng công cụ tự động là cần thiết bởi nhiều công ty Internet hiện nay cũng làm như vậy. “Nội dung tin nhắn không được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Chúng tôi không nghe lén cuộc gọi và video call của người dùng” – phát ngôn viên Facebook lên tiếng trấn an.

Gần đây Facebook đã bị chỉ trích nặng nề vì để công ty Cambridge Analytica thu thập trái phép dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng mạng xã hội. Bê bối này đặt ra nhiều câu hỏi về tính riêng tư trên mạng xã hội, đồng thời dẫn tới kêu gọi cần có quy định nghiêm khắc hơn. Facebook cũng được kêu gọi cần minh bạch hơn về cách xử lý dữ liệu người dùng.

100% tin nhắn qua Messenger của người dùng đều bị Facebook đọc trộm

Từ sau bê bối Cambridge Analytica, Facebook đã thay đổi một số chính sách liên quan tới dữ liệu người dùng. Zuckerberg nói với các nhà báo hôm 3/4 rằng Facebook đã có thể làm tốt hơn nếu giải thích rõ cách thức xử lý dữ liệu người dùng.“Đã có nhiều hiểu lầm về những gì chúng tôi đã làm”, Zuckerberg trần tình.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...