11 cách biến tủ quần áo thành boutique

Shopping khôn ngoan thôi chưa đủ, một tín đồ thời trang còn biết biến tủ quần áo của mình thành boutique thời trang nho nhỏ

BZ_Closet_tuquanao

1. Tầng áp mái và tầng hầm vẫn thường được xem là kho cất giữ nhiều vật dụng trong gia đình nên không phải là không gian lý tưởng nhất cho việc cất giữ quần áo. Thật vậy, nếu bạn để áo quần trong những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng màu sắc và chất liệu của chúng. Tốt hơn hết, bạn nên cất quần áo ở nơi khô ráo, thoáng mát có không khí luân chuyển thường xuyên.

2. Bạn nên sơn tường của phòng quần áo bằng màu sơn trắng hoặc màu sáng sạch sẽ và trang bị hệ thống đèn chiếu sáng có chất lượng cao. Những yếu tố này sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho những bộ trang phục mình chọn mặc sao cho phù hợp với dáng người và màu da.

3. Thay vì dùng gương để bàn, bạn có thể sử dụng một chiếc gương lớn để có thể nhìn thấy toàn bộ vóc dáng của mình trong gương và đánh giá lại sự phù hợp của các món phụ kiện đi kèm trang phục một cách toàn diện hơn.

4. Nên ưu tiên chọn dùng loại cửa mở truyền thống có tay nắm chứ không nên chọn các loại cửa lùa, giúp giảm rủi ro làm vướng hoặc rách quần áo khi bạn ra vào phòng thay đồ.

5. Bố trí kệ để phụ kiện ở giữa phòng vì khi chọn trang phục ở bất cứ góc nào trong phòng, bạn cũng chỉ mất vài bước là có thể chọn các phụ kiện để ướm thử xem có hợp với trang phục không.

6. Thay những viên băng phiến bằng chất khử mùi có hương thơm dịu nhẹ vì mùi nồng khó chịu của băngphiến sẽ lưu lại trên quần áo rất lâu.

7. Vì không sử dụng băng phiến, bạn phải đảm bảo tất cả quần áo của mình được giặt sạch và phơi khô vì mùi nước hoa, chất khử mùi cơ thể và mỹ phẩm dư dính trên quần áo sẽ thu hút côn trùng vào phòng. Ngoài ra, quần áo ẩm cũng gây mùi ẩm mốc trong phòng.

fashion-closet

8. Sử dụng đúng móc treo: Với mỗi loại trang phục, bạn sẽ có loại móc riêng phù hợp. Quần tây cần những loại móc có kẹp hai đầu, với các loại áo làm từ linen hay sợi dệt, dễ bị u vai, bạn nên dùng móc gỗ có mép xuôi… Sử dụng loại móc phù hợp vừa giúp giữ được dáng đồ, vừa khiến tủ trông gọn gàng hơn.

9. Thêm một, bỏ một: Cố gắng tuân thủ đúng nguyên tắc này dù phần lớn chúng ta đều không muốn bỏ đi những món mình thích. Với mỗi trang phục mới bạn bỏ vào tủ, cố gắng lấy ra một thứ bạn cảm thấy không còn hợp mốt hay với phong cách hiện giờ của mình và cất vào ngăn chứa đồ ít dùng. Nguyên tắc này sẽ giúp cho tủ đồ của bạn thoát khỏi tình trạng quá tải.

10. Luôn hợp mốt. Với những trang phục không còn hợp mốt hay hợp mùa, hãy cất chúng vào một ngăn tủ riêng. Cách này sẽ giúp tủ của bạn thoáng hơn, đảm bảo chỉ chứa những đồ vật đang thịnh hành nhất và đặc biệt, hạn chế những sai lầm khi phối đồ của bạn. Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống đầy ân hận vì lỡ chọn một bộ cánh “không giống ai” chỉ do bạn thấy chúng hiện diện trong tủ áo? Hãy nhớ nguyên tắc này nhé!

11. Bảo quản túi và giày trong túi chống bụi khi bạn không dùng đến. Bạn có thể dán bên ngoài túi một chiếc nhãn với tên, nhãn hiệu và hình vẽ của đồ vật bên trong để nhanh chóng nhận biết chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo chúng lên nếu kệ không còn chỗ trống.

Theo Harper’s Bazaar Vietnam

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...