12 loại bánh dẻo tuyệt ngon cho mùa Trung thu

So với bánh Trung thu truyền thống thì bánh dẻo dễ làm và ít tốn thời gian hơn mà lại có hình dạng xinh xắn và hương vị vô cùng hấp dẫn.

1. Bánh dẻo sầu riêng gai đen

banh deo sau rieng tgvh

Bánh dẻo sầu riêng gai đen

Nếu nấm truýp đen được xem như “kim cương đen” trong thế giới ẩm thực thì bánh Trung Thu dẻo sầu riêng gai đen được gọi là “vàng đen”. Giống sầu riêng gai đen là một giống sầu riêng cao cấp vừa mới được phát hiện trong thời gian gần đây và chúng có số lượng rất hạn chế. Chiếc bánh có màu đen như than và phủ lên một lớp vàng cám tạo nên vẻ huyền bí như bầu trời đêm đầy sao. Đặc biệt, bánh có vị rất mạnh, nó bắt đầu với vị ngọt và kết thúc bằng một chút đăng đắng khó quên.

2. Bánh dẻo hoa hồng nhân hạt sen

Bánh dẻo hoa hồng nhân hạt sen

Bánh dẻo hoa hồng nhân hạt sen

Loại bánh dẻo này không chỉ đẹp mắt mà còn làm cho bạn ngất ngây khi vừa nếm thử. Chiếc bánh được phủ một màu hồng xinh xắn bên ngoài nhân hạt sen trắng. Đặc biệt, nhân bánh được trộn với quả mâm xôi, rượu mâm xôi và mùi hương quyến rũ của hoa hồng Damansk.

3. Bánh dẻo lá dứa đường thốt nốt

Bánh dẻo lá dứa đường thốt nốt

Bánh dẻo lá dứa đường thốt nốt

Chiếc bánh dẻo lá dứa đường thốt nốt sẽ là một món bánh khó quên cho những ai yêu dư vị quê hương. Đó là sự kết hợp giữa hương lá dứa quen thuộc và vị ngọt đậm đà của nhân hạt sen ngào đường thốt nốt. Chiếc bánh như một cô thôn nữ mộc mạc nhưng tràn trề sức sống.

4. Bánh dẻo ba kho báu

Bánh dẻo ba kho báu

Bánh dẻo ba kho báu

Những hương vị hoài cổ trong chiếc bánh hòa quyện với nhau tạo nên một kết hợp thú vị. Nhân bánh như một kho báu 3 tầng mà khi ăn chính là lúc bạn mở từng cánh cửa của kho báu. Nhân bánh là sự kết hợp giữa hạt ngô ngọt và hạt dẻ, chúng được trộn cùng với vị béo và giòn của hạt dưa. Tất cả được bao bọc trong một lớp nhân khác làm từ hạt dẻ và hạt sen trắng nghiền mịn.

5. Bánh dẻo mè đen

Bánh dẻo mè đen

Bánh dẻo mè đen

Xa hoa, tinh tế và khao khát là những từ dùng để mô tả chiếc bánh trung thu mè đen. Mỗi miếng bánh cho ta một hương thơm quen thuộc của mè nướng và nhân chocolate trắng trộn với mè. Bên ngoài bánh được phủ một lớp tro củi tre vốn được biết đến như một loại chất giúp ngon miệng và chống ô-xi hóa.
Mini White Lotus Seed Paste with Lemon Mandarin Truffle Mooncake

6. Bánh dẻo hạt sen hương quýt

Bánh dẻo hạt sen hương quýt

Bánh dẻo hạt sen hương quýt

Sự kết hợp giữa nhân hạt sen và hương quýt cho ta cảm giác thư thái sảng khoái sau mỗi miếng bánh. Vị ngọt tinh tế của nhân hạt sen và hương thơm thoang thoảng của cam quýt sẽ làm bạn luôn muốn ăn thêm miếng nữa.

7. Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ

banh deo tra xanh dau do tgvh

Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ

Bên trong lớp bánh dẻo là phần nhân đậu đỏ trà xanh có vị ngọt thanh và mùi hương tinh tế. Nhân bánh mềm mịn tan chảy trong miệng, vị đậu đỏ ngọt béo, mùi trà xanh thanh tao, tất cả sẽ làm cho bạn có cảm giác sảng khoái và thích thú khi thưởng thức từng miếng bánh.

8. Bánh dẻo khoai tím, hạt sen và hương champagne

Bánh dẻo nhân khoai tím, hạt sen và hương champagne

Bánh dẻo nhân khoai tím, hạt sen và hương champagne

Chiếc bánh trung thu này cho ta một cảm giác thích thú lạ lẫm khác với một chiếc bánh truyền thống. Bên trong lớp chocolate trắng là lớp nhân hạt sen và champagne thượng hạng, phần vỏ bánh dẻo được phủ lên một lớp khoai tím đã nghiền nhuyễn. Cắn vỡ lớp vỏ giòn ngọt của bánh, bạn sẽ cảm thấy như được ban thưởng, mùi thơm của champagne giúp bạn tăng thêm cảm giác thèm ăn.

9. Bánh dẻo hạt sen chocolate

Bánh dẻo hạt sen chocolate

Bánh dẻo hạt sen chocolate

Chiếc bánh này là sự kết hợp cả hai hương vị Á – Âu, tạo nên một sự thú vị khi thưởng thức. Bạn sẽ bị thôi miên bởi vị ngọt tinh tế và khi nhai từng miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai của vỏ bánh, vị mịn và thơm của hạt sen trắng nghiền nhuyễn, vị giòn giòn vui miệng của kẹo nougat (một loại kẹo làm từ nhiều loại hạt) và viên sô-cô-la.

10.

Bánh dẻo khoa môn nhân bí ngô và dừa

Bánh dẻo khoa môn nhân bí ngô và dừa

Chiếc bánh dẻo bí ngô dừa Triều Châu có vị bùi và mùi thơm đặc trưng của khoai môn nghiền nhuyễn, tiếp đến là phần nhân bí ngô thơm lừng ngọt thanh cùng với vị dừa beo béo.

11. Bánh dẻo hoa tuyết hương lài

Bánh dẻo hoa tuyết hương lài

Bánh dẻo hoa tuyết hương lài

Những chiếc lá trà được thu hoạch vào mùa xuân để giữ được độ tươi và mùi hương đậm. Vị ngọt thanh và hương trà thoang thoảng trong chiếc bánh sẽ giúp bạn thư giãn, phục hồi sức khỏe và tinh thần một cách nhanh chóng.

12. Bánh dẻo chocolate hương rượu

Bánh dẻo chocolate hương rượu

Bánh dẻo chocolate hương rượu

Những người mê sô-cô-la sẽ khó cưỡng lại chiếc bánh trung thu này. Mỗi miếng bánh là một sự kết hợp độc đáo giữa vị đăng đắng ngòn ngọt của sô-cô-la và mùi rượu cao cấp hoàn toàn hạ gục vị giác của bạn.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...