13 bộ phim kinh dị “đáng tiền” có thể bạn chưa từng xem (Phần 2)

Với chủ đề đa dạng từ siêu nhiên, viễn tưởng đến thần thoại, những bộ phim kinh dị trong danh sách này sẽ khiến cho đêm Halloween của bạn thật hơn bao giờ hết

7. Kill List (Danh Sách Tử Thần)

Kill List

Bộ phim là một sự kết hợp giữa phim tâm lý, rùng rợn và kinh dị do Ben Wheatley làm đạo diễn. Kill List không chỉ đơn thuần là một phim kinh dị mà nó còn được xem là một trong những bộ phim rùng rợn nhất năm 2011. Phim nói về một sát thủ cựu quân nhân nhận một công việc mới để rồi sau đó phát hiện ra một sự thật kinh hoàng.

8. Audition (Buổi Thử Vai)

 Audition

Nếu bạn thích những bộ phim kinh dị cực sốc làm rối tâm trí bạn, Audition chính là thứ mà bạn cần tìm. Bộ phim kinh dị nhiều tranh cãi năm 1999 của đạo diễn người Nhật, Takashi Miike, nói về một người đàn ông tuyển vợ tương lai. Nhưng khi gặp được người lý tưởng, một cô gái có cuộc sống bí ẩn, ông nhanh chóng nhận ra rằng mọi thứ không như mình nghĩ.

9. Carnival of Souls (Hội tế linh hồn)

Carnival of Souls

Bộ phim kinh dị về dị giáo năm 1962 này theo chân một cô gái đầy thất vọng chấp nhận làm việc trong một nhà thờ và bị cuốn hút vào một giáo phái. Bộ phim hứa hẹn cho người xem cảm giác đầy hồi hộp.

10. The Orphanage (Cô nhi viện)

 The Orphanage

The Orphanage

Bộ phim kinh dị Tây Ban Nha do Guillermo del Toro chịu trách nhiệm sản xuất kể về một phụ nữ qua trở lại trại trẻ mồ côi cùng gia đình và khám phá ra nơi này đã bị ma ám. Đây cũng là một trong những bộ phim rùng rợn nhất năm 2007.

11. Shivers hay They Came From Within (Cực Độ Kinh Hoàng)

Shivers

Shivers

Đây là tác phẩm của bậc thầy phim kinh dị David Cronenberg, đạo diễn của những phim như Fly, Scanners Videodrome. Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng này nói về những người trong một tòa nhà bị nhiễm một loại ký sinh trùng khiến họ trở thành những quái vật tình dục.

12. The Haunting (1963) (Ngôi nhà ma ám)

The Haunting (1963)

Không hề có cảnh máu me hay hồn ma trong bộ phim The Haunting phiên bản năm 1963 chuyển thể từ tiểu thuyết The Haunting of Hill House của nhà văn Shirley Jackson. Song, nó được xem là một trong những bộ phim rùng rợn nhất mọi thời đại.

Đạo diễn Robert Wise đã tạo ra một không khí đáng sợ trên màn hình, tạo cảm giác ngột ngạt và kỹ thuật lia máy tạo những hiệu ứng gây bất an cùng những thủ thuật khác tác động lên tâm lý người xem.

13. A Tale of Two Sisters (Câu chuyện hai chị em)

A Tale of Two Sisters

Bộ phim kinh dị siêu nhiên của Kim Jee-woon theo chân hai chị em trở về từ một bệnh viện tâm thần và bắt đầu nhìn thấy những hình ảnh rùng rợn. A Tale of Two Sisters không giống những phim kinh dị của Hollywood nhưng không khí tối tăm, ngột ngạt của phim quả thật đáng sợ.

K.K. (Theo HuffPost)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...