18 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về giải Oscar 2015 (phần 3)

Bạn có biết rằng phim Boyhood quay mất 12 năm nhưng chỉ cần có 39 ngày để hoàn thành?

Danh sách đề cử giải Oscar 2015
18 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về giải Oscar 2015 (phần 1)
18 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về giải Oscar 2015 (phần 2)

13) How to Train Your Dragon  trở thành loạt phim đầu tim nhận được đề cử Oscar hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất cho tất cả các phần của nó. Đáng chú ý là từ xưa đến nay, chỉ có một phần tiếp theo (sequel) phim hoạt hình từng chiến thắng giải Oscar ở hạng mục này là Toy Story 3.

How to Train Your Dragon

Sau chiến thắng ở giải Quả cầu vàng, How to Train Your Dragon 2 tràn đầy hy vọng sẽ tái hiện thành tích của Toy Story 3

14) Với bộ phim The Grand Budapest Hotel, đạo diễn  Wes Anderson lần đầu tiên nhận được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của mình. Các đề cử trước kia ông nhận được là cho hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất (phim Moon Rise Kingdom The Royal Tenenbaums) và Phim hoạt hình xuất sắc nhất (Fantastic Mr. Fox).

Đạo diễn Wes Anderson với mô hình khách sạn Grand Budapest được dùng để quay bộ phim nhận 9 đề cử Oscar năm nay

Đạo diễn Wes Anderson với mô hình khách sạn Grand Budapest được dùng để quay bộ phim nhận 9 đề cử Oscar năm nay

15) Ba phim nhận đề cử Phim xuất sắc nhất là American Sniper, The Imitation GameWhiplash có kịch bản từng nằm trong Black List (một danh sách cập nhật hàng năm về những kịch bản đáng chú ý nhưng chưa từng được sản xuất).  Một bộ phim nhận được nhiều đề cử ở các hạng mục khác là Foxcatcher cũng từng có tên trong danh sách này.

16) Ngôi sao của phim Boyhood là diễn viên  Ellar Coltrane thậm chí còn chưa ra đời khi đạo diễn Richard Linklater thực hiện bộ phim Dazed and Confused (1993). Có đến 3 diễn viên trẻ tham gia Dazed and Confused năm ấy đến nay đã nhận được giải Oscar là Ben Affleck, Mathew McConaughey và Renee Zellweger. Khi bắt đầu đóng Boyhood, Ellar Coltrane mới 7 tuổi (đến nay anh 20 tuổi).

Sau 12 năm đóng phim cùng đạo diễn Richard Linklater, Ellar Coltrane có nhiều cơ hội để trở thành diễn viên lớn

Sau 12 năm đóng phim cùng đạo diễn Richard Linklater, Ellar Coltrane có nhiều cơ hội để trở thành diễn viên lớn

17) Cũng với bộ phim Boyhood, dù  mất đến 12 năm để quay nhưng phim lại chỉ cần có 39 ngày để hoàn tất (xem thêm thông tin về quá trình làm phim Boyhood trong đoạn clip ở trên).

18) Diễn viên Laura Dern, người được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai mẹ của Reese Witherspoon trong phim Wild thực ra chỉ lớn hơn Reese 9 tuổi. Reese Witherspoon cũng nhận được đề cử cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Wild.

Hai mẹ con Laura Dern và Reese Witherspoon trong phim WIld

Hai mẹ con Laura Dern và Reese Witherspoon trong phim Wild

... và ngoài đời thực

… và ngoài đời thực

H.K (theo ET)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...