18 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về giải Oscar 2015 (phần 1)

Bạn có biết rằng Meryl Streep tiếp tục lập kỷ lục với việc nhận được đề cử Oscar lần thứ 19 trong sự nghiệp của mình? Đó là một trong số 18 điều thú vị từ danh sách đề cử giải Oscar công bố hôm 15–1 vừa qua

Danh sách đề cử giải Oscar 2015
18 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về giải Oscar 2015 (phần 2)

18 điểm thú vị có thể bạn chưa biết về giải Oscar 2015 (phần 3)

1) Với đề cử Oscar cho vai diễn của mình trong phim Into the Woods, đây là lần thứ 19 Meryl Streep được đề cử cho giải thưởng điện ảnh danh giá này. Meryl Streep bỏ xa người có số lần đề cử gần nhất là Jack Nicholson đến 7 lần.

Meryl Streep nhận đề cử Oscar lần thứ 19 trong sự nghiệp

Vai diễn phù thủy trong Into the Woods đã đem về cho Meryl Streep đề cử Oscar lần thứ 19 trong sự nghiệp

2) Bradley Cooper lần thứ 3 liên tiếp nhận đề cử giải Oscar về diễn xuất với đề cử Diễn viên chính xuất sắc nhất cho American Sniper. Trước đó anh nhận được đề cử Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim American Hustle (2014) và  Diễn viên chính xuất sắc nhất cho Silver Linings Playbook (2013). Chỉ cần có thêm 1 đề cử diễn xuất nữa vào năm sau, Bradley Cooper sẽ san bằng kỷ lục đang được diễn viên kỳ cựu Marlon Brando nắm giữ.

 đề cử Oscar với American Sniper

Bradley Cooper có tên ở hai đề cử Oscar với American Sniper: Nam diễn viên chính xuất sắc nhấtPhim hay nhất

3) Bên cạnh đề cử Diễn viên chính xuất sắc nhất, Bradley Cooper ở mùa giải Oscar 2015 này còn được  ghi tên ở đề cử Oscar Phim xuất sắc nhất khi anh cũng là đồng sản xuất của phim American Sniper.

4) Cũng như Bradley Cooper, Alexandre Desplat là người nhận được 2 đề cử ở giải Oscar năm nay, chỉ khác là ông nhận đề cử ở cùng một hạng mục: Nhạc phim hay nhất. Hai bộ phim đem về vinh quang cho Alexandre Desplat là The Grand Budapest Hotel The Imitation Game.

Alexandre Desplat  đề cử 2 Oscar

Alexandre Desplat đã nhận đến 8 đề cử Oscar và 7 đề cử Quả cầu vàng trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, mới chỉ có một lần ông chiến thắng ở giải Quả cầu vàng 2007 với phim The Painted Veil.

5) Diễn viên Edward Norton là người có mặt trong hai bộ phim được đề cử Phim xuất sắc nhấtThe Grand Budapest Hotel Birdman. Anh cũng nhận được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Birdman.

Edward Norton

Edward Norton với vai diễn viên cảnh sát đầy ấn tượng trong The Grand Budapest Hotel

Edward Norton và Michael Keaton đều nhận được đề cử Oscar cho vai diễn của mình trong Birdman

Edward Norton và Michael Keaton đều nhận được đề cử Oscar cho vai diễn của mình trong Birdman

6) Có 4 diễn viên khác cũng có mặt trong hai phim được xướng tên ở đề cử Oscar 2015 (nhưng không phải là hai phim ở hạng mục Phim xuất sắc nhất như Edward Norton). Đó là Reese Witherspoon (Inherent Vice, Wild), Andy Serkis (Dawn of the Planet of the Apes, The Hobbit: Battle of the Five Armies), Mark Ruffalo (Begin Again, Foxcatcher) và Chris Pratt (Guardians of the Galaxy, The LEGO Movie)

H.K (theo ET)

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...