2 cách dứt điểm mồ hôi nơi vùng cánh

Khử mồ hôi vùng nách giúp phụ nữ luôn tự tin với mọi trang phục, đặc biệt là trong mùa hè

Mùa hè thời tiết nóng bức khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là vùng dưới cánh tay. Bạn có thể dùng lăn khử mùi nhưng về lâu dài, bạn cần đến những giải pháp giúp triệt tiêu mồ hôi nách hiệu quả hơn. Không ít tai nạn “dở khóc dở cười” của phái đẹp với trang phục do vùng nách tiết quá nhiều mồ hôi. Theo các bác sĩ, nguyên nhân của mồ hôi nách là do tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi. Các phương pháp triệt mồ hôi nách phổ biến để giúp phụ nữ tự tin hơn:

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

1. TIÊM BOTOX

Botox có khả năng làm tê liệt các tuyến mồ hôi. Bởi vậy, chất này được dùng vào việc loại bỏ mùi hôi nách trong khoảng thời gian nhất định. Trước hết, bác sỹ sẽ kiểm tra và đánh dấu vị trí tuyến mồ hôi cần chích, bôi thuốc tê và tiêm vào ngay dưới bề mặt da một lượng botox vừa đủ. Phương pháp tiêm botox chỉ mất khoảng 20 phút, không đau, không cần nghỉ dưỡng, không dao kéo nhưng hiệu quả chỉ duy trì được khoảng 6 tháng. Sau khi botox hết hiệu quả, các tuyến mồ hôi “thức dậy”, mùi hôi nách sẽ vẫn trở lại. Lúc này, bạn cần phải tiếp tục tiêm botox lần nữa nếu muốn loại bỏ mồ hôi.

2. CẮT BỎ TUYẾN MỒ HÔI NÁCH

Theo các chuyên gia, đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay và được phái đẹp chọn nhiều nhất. Nguyên nhân vì cắt bỏ tuyến mồ hôi nách an toàn và giúp bạn thoát khỏi mùi hôi nách vĩnh viễn. Để thực hiện, bác sĩ sẽ rạch khoảng 2cm trên đường gấp nách. Tiếp theo, bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ trực tiếp tuyến mồ hôi nằm tản mác tại vùng nách rồi băng ép lại. Thời gian mất khoảng 30–45 phút cho cả hai bên nách. Vì vết rạch khá dài nên bạn có nguy cơ để lại sẹo. Để không cản trở đến việc lành vết thương và giảm nguy cơ tạo sẹo, bạn nên uống thuốc theo chỉ định bác sỹ, tránh vận động mạnh trong thời gian đầu và không ăn đồ gây sẹo lồi như rau muống, hải sản, trứng, thịt đỏ, đồ nếp…

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: “Tùy vào tình trạng mồ hôi, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp. Nếu mồ hôi nhẹ, có thể dùng phương pháp tiêm botox. Nếu mùi quá nặng, cách hiệu quả là phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi”.

NGUYỄN XOA

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...