2 người Nigeria bị nghi ngờ nhiễm Ebola đến Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, hiện có 2 hành khách đến từ tâm dịch Ebola có biểu hiện sốt khi chuyến bay từ Nigeria đến Việt Nam hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hai người Nigeria này đã nhanh chóng được cách ly và tiến hành xét nghiệm.

2 nguoi nigeria _the gioi van hoa

Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, hai hành khách xuất cảnh từ Nigeria ngày 18/8 và nhập cảnh vào Việt Nam chiều ngày 19/8 tại chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway đi từ Quatar.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, 2 hành khách đã được đưa đến khu vực cách ly của bệnh viện Nhiệt đới TP HCM theo dõi, kiểm tra, lấy mẫu máu xét nghiệm. Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur TP HCM đã phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Mỹ để gửi mẫu xét nghiệm. Được biết, ngoài sốt, hiện hai người này chưa có các triệu chứng gì khác.

Các hành khách này ngồi ghế số 25B và 26D. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế cũng đề nghị những khách ngồi các hàng ghế số 24, 25, 26, 27 trên chuyến bay chủ động đến các cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc liên hệ với số điện thoại 0989 671 115 để được hướng dẫn về các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe. Bộ cũng gửi danh sách các hành khách ngồi trên các số ghế trên cho các địa phương để tiếp tục theo dõi.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...