3 cách phối trang phục với henna

Henna là một phương pháp trang trí cơ thể bắt nguồn từ Ấn Độ. Họa tiết henna được vẽ trên người các cô gái, phụ nữ trong các dịp lễ đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa khác nhau: tôn giáo, tâm linh, làm đẹp, chữa bệnh, cầu chúc sự bình an…. Khi du nhập […]

Henna là một phương pháp trang trí cơ thể bắt nguồn từ Ấn Độ. Họa tiết henna được vẽ trên người các cô gái, phụ nữ trong các dịp lễ đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa khác nhau: tôn giáo, tâm linh, làm đẹp, chữa bệnh, cầu chúc sự bình an…. Khi du nhập vào Việt Nam, henna được các bạn trẻ sử dụng linh động hơn, phóng khoáng hơn. Hầu như henna được vẽ mọi lúc, mọi nơi và không phân biệt người được vẽ là trai hay gái. Tuy henna là những họa tiết hoa lá, hình ảnh động vật mềm mại, nhẹ nhàng nhưng henna vẫn rất phù hợp với những cô nàng có phong cách cá tính, mạnh mẽ.

Trang phục kết hợp với henna cần thể hiện và làm nổi bật được các họa tiết henna trên cơ thể. Chất liệu trang phục bạn nên linh động lựa chọn cho phù hợp với thời tiết. Với nhiệt độ mùa hè đang tăng cao, bạn nên chọn chất liệu cotton, chất liệu từ sợi thiên nhiên để cơ thể luôn thoáng mát. Những trang phục với phom dáng rộng rãi, có cấu trúc tự do, không theo một công thức nào sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và yếu tố mới lạ cần có.

Bạn cũng có thể kết hợp trang phục với nhiều lớp – phong cách layer. Lớp áo ngoài cùng bạn cũng nên chọn loại có phom dáng rộng. Bạn có thể thử phối với những chiếc áo kimono cách tân, chất liệu mỏng nhẹ với nhiều màu sắc và họa tiết phong phú. Với những chiếc áo ngoài có nhiều họa tiết, cách tốt nhất là bạn nên chọn một chiếc áo trong đơn sắc, không quá rườm rà, phức tạp để tránh làm rối tổng thể trang phục. Bên dưới bạn có thể mặc một chiếc quần shorts jean khỏe mạnh hoặc một chiếc váy ngắn năng động hay một chiếc quần váy sành điệu cũng đều ổn cả. Đội thêm một chiếc mũ phớt và một đôi sneaker hay angkle boots, thế là bạn đã sẵn sàng xuống phố.

Thực hiện: Kuru

Người mẫu: Linh Spyko

Quay phim: Ngọc Khoa

Trang phục: Kit and dream, Fukurou

Trân trọng cảm ơn [a] cà phê, 15 Huỳnh Khương Ninh, Q. 1, đã hỗ trợ thực hiện

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...