3 lần đạt giải quán quân của Gala ảo thuật- Anh Tú: “Chàng trai dám bỏ ngang ngành học công nghệ để theo đuổi đam mê nghệ thuật”

Sinh trưởng trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ, Anh Tú đã sớm bộc lộ niềm đam mê của mình với bộ môn ảo thuật. Chính vì thế, chàng trai trẻ gốc Tiền Giang đã dám bỏ ngang ngành học công nghệ thông tin để theo đuổi giấc mơ của mình. Sau gần 6 năm rong ruỗi, anh đã sở hữu cho mình nhiều giải thưởng danh giá và tiếp tục viết hoài bão trên những lá bài, ánh đèn sân khấu…

Là một trong những học trò xuất sắc của Ảo thuật gia Đoàn Minh Quang, Ảo thuật gia trẻ Anh Tú đang chiếm được tình cảm của khá nhiều bạn trẻ hâm mộ và dần khẳng định mình trên con đường chuyên nghiệp, chinh phục giấc mơ đem ảo thuật đến gần với khán giả.

Anh Tú tâm sự rằng: Năm 18 tuổi tôi tốt nghiệp THPT và sau đó học Công nghệ thông tin 2 năm. Nhưng trong 2 năm đó, tôi không tìm được niềm đam mê, khao khát trong bộ môn này để mình theo đuổi. Một ngày tình cờ vào một rạp hát, có một vị ảo thuật gia diễn rất hay, phong cách vô cùng sang trọng. Tôi đã bị cuốn hút và ý nghĩ thôi thúc mình phải học ảo thuật và trình diễn…”

3 lần đạt giải quán quân của Gala ảo thuật- Anh Tú: “Chàng trai dám bỏ ngang ngành học công nghệ để theo đuổi đam mê nghệ thuật”

Ảo thuật gia Anh Tú – chàng trai dám tử bỏ ngành học công nghệ để theo đuổi đam mê

Tuy nhiên, với một cậu sinh viên như Anh Tú, ảo thuật là một bộ môn khá lạ lẫm và bản thân anh lâng lâng nhiều suy nghĩ rằng không biết mình sẽ bắt đầu từ đâu và trải qua thời gian bao nhiêu để có thể đứng trước hàng ngàn khán giả.

Anh Tú tiết lộ rằng, bản thân là người khá nhút nhát, nên khi bắt đọc học ảo thuật, anh đã phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Nhưng may mắn anh tìm được một người thầy ở Tiền Giang. Thầy đã dạy ảo thuật và biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới.

Trong quá trình theo đuổi bộ môn này, từ xa lạ, anh ngày càng đam mê. Năm  2013, người thầy của Anh Tú là Đoàn Minh Quang đã đăng kí cho anh thi ảo thuật tại Gala ảo thuật ở TP.HCM.

Từ đó đến giờ, tôi chưa tham gia cuộc thi này lần nào, tôi rất lo sợ vì mình nhỏ bé khi đứng trước nhiều ảo thuật gia có tiếng. Thầy đã động viên tôi hãy làm và thực hiện đúng khả năng của mình.

Lúc đó, tôi nghĩ mình chỉ làm ảo thuật mới 1 năm nhưng đã đi thi với những đàn anh thì khác nào ‘châu chấu đá xe’. Tuy nhiên, tôi may mắn chọn đúng tiết mục sở trưởng là lá bài và bồ câu. Tiết mục của tôi được đánh giá là hoàn chỉnh, sáng tạo và đẹp mắt. Đó là tiết mục giúp tôi giành giải quán quân đầu tiên vào 2013” – Anh Tú nhớ lại.

3 lần đạt giải quán quân của Gala ảo thuật- Anh Tú: “Chàng trai dám bỏ ngang ngành học công nghệ để theo đuổi đam mê nghệ thuật”

Với Anh Tú, ảo thuật không phải chỉ là một màn trình diễn góp vui để nhận cát sê mà còn là tâm huyết của những người làm nghề

Dù tuổi đời và tuổi nghề còn khá khiêm tốn, nhưng trên sân khấu ảo thuật chuyên nghiệp, Ảo thuật gia trẻ Anh Tú đã nhanh chóng khẳng định mình. Sau khi có giải thưởng đầu tiên trong tay, anh ‘thừa thắng xông lên’ và tiếp tục gặt hái liên tiếp các giải thưởng khác.

Năm 2015, 2016 tại Gala Ảo thuật, Anh Tú tiếp tục chiếm ngôi vị quán quân sau khi vượt qua 11 thí sinh ở vòng chung kết. Cũng trong năm 2016, Anh Tú tiếp tục tỏa sáng, giành được giải Nhất phần biệt tài của Chương trình “Bạn có thực tài” do HTV 7 tổ chức.

3 lần đạt giải quán quân của Gala ảo thuật- Anh Tú: “Chàng trai dám bỏ ngang ngành học công nghệ để theo đuổi đam mê nghệ thuật”

Anh Tú được khán giả biết đến rộng rãi khi tham gia các gameshow

Nhớ lại quãng thời gian ấy, Anh Tú thẳng thắn thừa nhận rằng gameshow chính là một bước đệm cho anh ghi dấu trong lòng công chúng. “Tôi cũng gặt hái cho mình nhiều giải thưởng, và giải thưởng tôi không bao giờ quên đó là chặng đường đầu đời khi đến với nghệ thuật 2013 là quán quân Gala ảo thuật tại TP.HCM. Đó là động lực để tôi phấn đấu và theo đuổi nghề.

Và tiếp theo sau đó, 2015 và 2016, tôi cũng là quán quân của Gala ảo thuật. Sau đó, tôi tham gia hàng loạt gameshow: Top 4 Vietnam Got Talent, Giải nhất Bạn có thực tài, Lọt vào bán kết Kỳ tài lộ diện… Đó cũng là bước đệm để khán giả nhớ đến mình và khi nhắc đến Anh Tú, mọi người sẽ nhớ đến một ảo thuật gia trên sân khấu”.

Khi được hỏi những áp lực mà Anh Tú gặp phải với nghề ảo thuật khi mà khán giả thường chuộng hình thức giải trí là âm nhạc và điện ảnh hơn, Nam ảo thuật gia tâm sự rằng: Hiện nay lĩnh vực ảo thuật đang là một xu hướng, một trào lưu mà mọi người thích thú, bao gồm cả: trẻ em, người lớn, người nước ngoài… Nó tích hợp mọi khả năng và đánh thức mọi giác quan của người nghe.

Chính vì thế, tôi nghĩ bộ môn này vẫn sẽ được yêu thích và ưa chuộng ở một bộ phận khán giả nhất định. Mặc dù với âm nhạc và phim ảnh đang chiếm ưu thế trong việc tìm kiếm hình thức giải trí của khán giả, nhưng với tôi ảo thuật là một đam mê, khi nào còn khán giả, tôi sẽ vẫn còn diễn”.

Cũng theo Anh Tú, khán giả luôn cần một sự mới lạ hơn về ảo thuật. Nhất là xu hướng ảo thuật của thế giới, đó là việc lồng ghép công nghệ vào. Điều này đòi khỏi người ảo thuật gia phải tốn nhiều thời gian học hỏi để có thể trình diễn điêu luyện hơn. Bên cạnh đó, không ngừng vận động, cải tiến tiết mục để khán giả luôn luôn thấy được cái mới, cái độc đáo của nó.

 “Một tiết mục ảo thuật để hoàn thiện cũng khá tốn kém vì khi trình diễn xong một tiết mục phải luôn làm mới nó để khán giả không nhàm chán. Tức là việc thay đổi dụng cụ, biến đổi tiết mục để tạo ‘khẩu vị’ mới cho khán giả. Nó cũng giống như nghiệp diễn của các ca sĩ, họ không thể nhào khoác lên mình mãi một chiếc áo mà phải thay đổi sau mỗi đêm diễn để khán giả luôn thấy họ mới lạ”.

Anh Tú tự nhận rằng bản thân may mắn được diễn với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cũng như các đàn anh trong nghề. Đó là một đồng lực và là niềm vui cho anh. Vì sân khấu ảo thuật dành cho những ảo thuật gia như Anh Tú rất ít, chính vì thế việc đồng diễn cùng với các nghệ sĩ trên các sân khấu ấm nhạc với anh là một điều hạnh phúc.

Tâm sự về giấc mơ của mình với ảo thuật, Anh Tú cho biết anh mơ về một liveshow riêng cho bản thân. “Đôi khi một người làm nghệ thuật, cả đời họ muốn có một liveshow để ghi một dấu mốc sau này họ có thể hồi tưởng. Với tôi, đó cũng là một điều tôi mơ ước. Tôi có một dự định vào 2019, tôi sẽ làm một liveshow tại quê nhà tỉnh Tiền Giang”.

3 lần đạt giải quán quân của Gala ảo thuật- Anh Tú: “Chàng trai dám bỏ ngang ngành học công nghệ để theo đuổi đam mê nghệ thuật”

Anh Tú có dự định làm một liveshow tại quê nhà Tiền Giang vào 2019

Chặng đường mà chàng trai gốc Tiền Giang đi qua không hề bằng phẳng nhưng nó chưa bao giờ làm anh lùi bước. Điều đó cũng lí giải vì sao sức hút của Anh Tú chưa bao giờ vơi trong lòng khán giả. Nó đưa anh chạm tới giấc mơ làm cho ảo thuật không còn là môn nghệ thuật “phụ diễn” như một bộ phận khán giả mặc định.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...