3 lỗi trang điểm dễ gặp và cách khắc phục hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể xử lý những tình huống bối rối này chỉ bằng vài thao tác đơn giản!

Mỗi người thường hình thành thói quen trang điểm riêng và ít khi thay đổi chúng cho đến lúc bạn vô tình nhìn mình qua cửa kính tại một cửa hàng nào đó và nhận thấy có chút gì “sai sai”. Rõ ràng là khuôn mặt bạn lúc này trông khác hẳn với khi trang điểm ở nhà. Phải làm sao đây?

1. Tán phấn hồng quá tay

loi-trang-diem-thuong-gap-1-tgvh1

Nếu gặp lỗi trang điểm này, đừng dùng dung dịch tẩy trang để lấy bớt màu trên má vì nó sẽ làm cho gò má của bạn loang lổ

Cách khắc phục: Lấy một ít bông gòn và xoa nhẹ lên gò má, tránh xoa lan sang những vùng da khác để hạn chế lem màu. Nếu má hồng vẫn còn quá nổi, hãy phủ một lớp phấn trang điểm nhẹ để màu má dịu hơn.

loi trang diem thuong gap 10 tgvh
Cách phòng tránh: Luôn tán phấn má sau khi hoàn tất các khâu trang điểm khác vì khuôn mặt nhợt nhạt sẽ khiến bạn khó độ chừng màu má phù hợp. Khi tán phấn má, nên tán nhẹ rồi tăng dần sắc độ chứ không nên tán màu đậm ngay từ đầu.

2. Phấn trang điểm quá dày

loi-trang-diem-thuong-gap-2-tgvh

Nếu lớp phấn trên mặt bạn dày cộm, đương nhiên là đừng giặm thêm lớp nào nữa và nhanh chóng tìm cách “rút” bớt phấn ra

Cách khắc phục: Xịt dung dịch dưỡng ẩm lên mặt theo chiều xoay tròn, để nước thấm vào da rồi dùng khăn giấy thấm nhẹ phần nước còn dư trên mặt. Như thế, khăn giấy cũng sẽ lấy một lượng phấn đáng kể.

loi trang diem thuong gap 5 tgvh
Cách phòng tránh: Dùng phấn trong suốt dạng bột, không dùng dạng nén. Đừng giặm thêm phấn để hút mồ hôi mà nên dùng giấy thấm mồ hôi chuyên dụng.

3. Mascara vón cục

loi trang diem thuong gap 3 tgvh

Những lúc gặp lỗi trang điểm này, lược chuốt mi là cứu tinh của bạn

Cách khắc phục: Tách những cụm lông mi dính vào nhau rồi dùng lược chuốt mi chải đều hàng mi từ gốc tới ngọn để loại bỏ những chỗ vón cục. Nếu lớp mascara còn quá mỏng, nhẹ nhàng dùng chổi mascara chải mi theo chiều ngang rồi dùng lược chải lại một lần nữa là ổn.

loi trang diem thuong gap 6 tgvh
Cách phòng tránh: Thay mới mascara mỗi ba tháng và đừng kéo chổi mascara ra vào liên tục vì không khí sẽ dễ tràn vào khiến mascara nhanh khô.

Nguồn: AllYou

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...