Ban giám khảo cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa

Ban giám khảo - 3, 2, 1 Action - Cuộc thi phim ngắn Việt 2013

Ban giám khảo 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa

 

ĐẠO DIỄN NGUYỄN QUANG DŨNG – “Phù thủy” của điện ảnh Việt Nam

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được xem là “phù thủy” về doanh thu phòng vé của điện ảnh Việt Nam bởi những tác phẩm điện ảnh của anh luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nếu nói Nguyễn Quang Dũng là người mở lối đi riêng, tạo tiền đề cho niềm tin của những đạo diễn trẻ sẽ không ngoa, bởi ngoài tiếng tăm anh tạo dựng được cho dàn diễn viên trẻ của mình, hay rất mát tay trong việc lăng-xê những tên tuổi mới, anh còn là một đạo diễn biết cách kiếm tiền. Chính doanh thu khủng từ việc làm phim tại Việt Nam đã tạo động lực và niềm tin cho các thế hệ đạo diễn trẻ về một thị trường tiềm năng.

      Nguyễn Quang Dũng tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn tại trường Cao đẳng Sân khấu TP. Hồ Chí Minh. Anh chính là một trong những người đi tiên phong trong việc làm phim 3D tại Việt Nam. Bộ phim gần đây nhất của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Mỹ nhân kế, quy tụ dàn diễn viên tên tuổi đã làm nên cú hích tiếp theo cả về mặt nội dung lẫn doanh thu phòng vé trong sự nghiệp của anh. Với những thành công ấn tượng, những tác phẩm của Nguyễn Quang Dũng luôn được khán giả chờ đợi.

     Duyên ăn nói và khiếu hài hước chính là những tố chất giúp Nguyễn Quang Dũng nhận được nhiều lời mời làm giám khảo trong các cuộc thi của những chương trình truyền hình tại Việt Nam, hay đạo diễn cho chương trình ca nhạc của các ngôi sao hàng đầu.

     Với những điểm mạnh và kinh nghiệm dạy dạn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã được tạp chí Thế Giới Văn Hóa chọn là một trong bốn vị giám khảo của cuộc thi 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa.

     Anh chia sẻ: “Ngay khi nhận được lời mời làm giám khảo của cuộc thi phim ngắn, tôi không đắn đo nhiều mà nhận lời ngay dù kế hoạch năm nay của tôi cũng khá nhiều, vì tôi biết sẽ tìm thấy những người bạn đồng nghiệp trong tương lai ở cuộc thi này, những tài năng của ngành điện ảnh còn rất non trẻ ở Việt Nam. Tôi từng là sinh viên nên hiểu một cuộc thi uy tín, chất lượng tại Việt Nam còn rất hiếm, vì thế  3, 2, 1 Action sẽ là nơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng và niềm đam mê của mình. Lúc trước tôi luôn ao ước sẽ có nhiều cuộc thi như vậy để mình cứng cáp hơn. Chúc cuộc thi thành công”.

 

SIÊU MẪU THANH HẰNG – Siêu mẫu đa tài của làng giải trí Việt

     Siêu mẫu Thanh Hằng chính là một trong bốn người ngồi vào chiếc ghế nóng của cuộc thi phim ngắn 3, 2, 1 Action. Không chỉ là một người mẫu chuyên nghiệp trên sàn diễn, Thanh Hằng còn khẳng định được tên tuổi của mình qua rất nhiều phim điện ảnh.

     Là một trong những diễn viên được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng “chọn mặt gửi vàng” cho các bộ phim điện ảnh của anh, Thanh Hằng luôn hoàn thành xuất sắc vai diễn. Điều đó giúp cô có được lượng khán giả trung thành khá lớn. Đặc biệt, với vai diễn trong bộ phim Mỹ nhân kế, Thanh Hằng, chinh phục mọi người bằng lối diễn có nội tâm sâu sắc, những pha hành động ấn tượng đòi hỏi sự tập luyện và đầu tư nghiêm túc cho vai diễn. Từ đó, Thanh Hằng tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình không chỉ ở các sàn diễn thời trang lớn mà còn trên màn ảnh rộng.

     Gần 10 năm gắn bó với sự nghiệp diễn xuất, người mẫu chuyên nghiệp, Thanh Hằng ngày xứng đáng với danh hiệu siêu mẫu đa tài.

     Thanh Hằng chia sẻ về việc được lựa chọn vào vị trí giám khảo cuộc thi 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa: “Thanh Hằng rất vui khi nhận được lời mời của Thế Giới Văn Hóa cho vị trí giám khảo của cuộc thi làm phim ngắn 3, 2, 1 Action. Mùa giải đầu tiên chắc chắn sẽ tạo được sức hút lớn từ những người yêu điện ảnh, bởi tôi biết có rất nhiều bạn trẻ đam mê điện ảnh đang tìm kiếm một sân chơi chuyên nghiệp dành cho họ. Tôi hào hứng chờ đợi những phim tạo tiếng vang và dấu ấn trong cộng đồng trong thời gian cuộc thi này diễn ra ”.

 

NGUYỄN TRẦN QUỲNH ANH – Đại diện Ban biên tập Thế Giới Văn Hóa online

     Theo học chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại Mỹ, Quỳnh Anh đảm nhận trách nhiệm vụ xây dựng phiên bản online chính thức của Thế Giới Văn Hóa, thegioivanhoa.com.vn. Điểm đặc biệt của thegioivanhoa.com.vn là toàn bộ nội dung của website được thể hiện qua video, từ các chuyên mục xã hội, thời trang, làm đẹp cho đến ẩm thực, du lịch… do chính Ban biên tập website tổ chức sản xuất.

     Trong thời gian làm việc cùng thegioivanhoa.com.vn, Quỳnh Anh gặp gỡ nhiều bạn trẻ Việt Nam có đam mê tham gia vào loại hình nghệ thuật thứ 7. Tuy nhiên, đa phần họ đều chưa tìm được cách giới thiệu tài năng và đưa sản phẩm của mình đến với công chúng hiệu quả. 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa mong muốn tạo một sân chơi thú vị cho các bạn trẻ yêu điện ảnh nói riêng và tất cả những ai đang có cùng mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển của ngành điện ảnh Việt Nam nói chung.

     Website thegioivanhoa.com.vn sẽ trở thành nơi gặp gỡ  giao lưu và bình chọn cho các tác phẩm dự thi gửi về trong cuộc thi 3, 2, 1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa trong suốt khoảng thời gian 4 tháng cuộc thi diễn ra.

     Quỳnh Anh cho biết lý do vì sao cô quyết định đưa 3, 2, 1 Action vào thực tế “Ở nước ngoài có rất nhiều cuộc thi và liên hoan phim ngắn giúp nhiều nhà làm phim trẻ cất cánh khởi nghiệp. Việt Nam cũng không thiếu những nhà làm phim tài năng, nhưng các liên hoan phim thì còn thiếu. Thế Giới Văn Hóa online hy vọng cuộc thi  3, 2, 1 Action sẽ trở thành một công cụ giúp các bạn trẻ mê làm phim tỏa sáng”.

 

LẠI TRƯƠNG ÁI VI – Thư ký tòa soạn tạp chí Thế Giới Văn Hóa

     Hơn 10 năm làm báo trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ và là thư ký tòa soạn của tạp chí Thế Giới Văn Hóa trong gần 5 năm qua, chị Ái Vi hiểu hơn ai hết điều gì đang thiếu trong rất nhiều các hoạt động giải trí của đời sống văn hóa thế hệ trẻ Việt Nam. Ấp ủ dự định tổ chức một cuộc thi dành cho những ai yêu mến điện ảnh từ rất nhiều năm nay, đến tháng 5–2013, mọi công tác chuẩn bị của đội ngũ Thế Giới Văn Hóa mới hoàn tất, thông tin được công bố rộng rãi vào tháng 8–2013 và cuộc hành trình tìm kiếm những tài năng điện ảnh chính thức bắt đầu.

     Là người chịu trách nhiệm chính về toàn bộ nội dung của tạp chí Thế Giới Văn Hóa, chị Ái Vi được biết đến là một người rất nghiêm khắc. Do đó, cùng với chuyên môn của mình, chắc chắn sẽ là vị giám khảo khó tính trong mùa giải đầu tiên cuộc của thi 3,2,1 Action – Cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa. Chính sự nghiêm khắc ấy sẽ giúp các tác phẩm dự thi được chọn lọc kỹ lưỡng và mang đến một mùa giải hấp dẫn, đầy cạnh tranh trong các phần thi.

     Chị Ái Vi chia sẻ: “Khoảng thời gian này chúng tôi đang cật lực chuẩn bị cho công tác hoàn tất phần kỹ thuật để sẵn sàng nhận những bộ phim ngắn xuất sắc nhất gửi về cho Thế Giới Văn Hóa. Chúng tôi biết rất nhiều nhà làm phim chuyên và không chuyên sẽ rất hào hứng khi biết được thông tin này. Chúng tôi chào đón các bạn đến cuộc thi và chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với 3, 2, 1 Action ở mùa giải đầu tiên”.

     Là những người tiên phong đưa ra ý tưởng và mong muốn thực hiện cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện tài năng, sự sáng tạo và có những đóng góp tích cực cho ngành điện ảnh Việt Nam, chị Ái Vi hào hứng bắt đầu cuộc hành trình cùng với các giám khảo chuyên môn khác nhằm tìm ra người xuất sắc nhất để trao học bổng là một khóa đào tạo ngắn hạn tại Mỹ dành cho đạo diễn xuất sắc nhất.

BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thế Giới Văn Hóa Online.

Gửi phản hồi

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.