378 người thiệt mạng tại Thái Lan sau mùa lễ hội té nước Songkran

Báo chí và truyền thông Thái Lan gọi Tết Songkran là “tuần lễ chết chóc” hay “tuần lễ nguy hiểm” khi có quá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trong thời điểm 6 ngày nghỉ tại đất nước này.

Theo Bangkok Post đưa tin, số người thiệt mạng trong dịp Tết Songkran vừa qua tại Thái Lan đã lên tới con số 378 người với 3.575 người phải nhập viện chỉ trong 6 ngày. Phần lớn nguyên nhân cho con số lớn trên là do tai nạn giao thông.

378 người thiệt mạng tại Thái Lan sau mùa lễ hội té nước Songkran

Từ ngày 11 đến ngày 16/4, có tổng cộng 3,418 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc, theo trung tâm an toàn giao thông thông báo vào hôm qua. Chỉ tính riêng hôm thứ hai đã có 49 người thiệt mạng và 464 người phải nhập viện. Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn do lái xe quá tốc độ, say rượu khi lái xe (27,29%). Với các buổi tiệc tùng, nhiều sự kiện diễn ra thường xuyên, số lượng người thương vong trong dịp lễ hội té nước năm nào cũng đáng báo động.

378 người thiệt mạng tại Thái Lan sau mùa lễ hội té nước Songkran

Có tổng cộng 176.415 người vi phạm luật giao thông đã bị bắt giữ tại 2.013 điểm kiểm soát giao thông trên toàn quốc. Trong số đó, 49.866 người không đội mũ bảo hiểm, 46.067 người không có bằng lái xe. Lực lượng chức năng cũng tạm giữ khoảng 7.000 lái xe vì say rượu, thu giữ hơn 10.000 xe máy và ô tô các loại. Đa phần các vụ tai nạn giao thông trong thời gian này gây ra do xe máy.

Tỉnh Nakhon Ratchasima đạt kỷ lục về số người chết với 19 ca tử vong. Chiang Mai có tổng số người bị thương cao nhất với 136 người và 126 vụ tai nạn. 6 tỉnh Yala, Ranong, Satun, Samut Songkhram, Nong Khai và Nong Bua Lamphu không ghi nhận ca tử vong nào.

378 người thiệt mạng tại Thái Lan sau mùa lễ hội té nước Songkran

Hiện tại cũng chưa có báo cáo nào về các vụ xâm hại tình dục trong thời gian diễn ra lễ hội té nước. Tuy nhiên, một số người tham gia lễ hội té nước có phản ánh về việc tình trạng chen lấn, xô đẩy dẫn tới những hành vi động chạm trong lễ hội vẫn diễn ra.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...