4 bước chăm sóc rèm mi

Lắng nghe các mẹo trang điểm mi từ chuyên gia Minh Lộc để có đôi mi cong, dài và không lem cho cả ngày bận rộn

1. Hạn chế dây bẩn

Nên chuốt mascara mi dưới rồi mới đến mi trên. Nếu chuốt mi trên trước, lượng mascara còn dư nhiều trên đầu cọ sẽ dây vào vùng da ở mi mắt trên, khiến bạn tốn nhiều thời gian chỉnh trang hơn. Thay đổi trình tự chuốt mascara là cách để bạn có rèm mi cong dài tự nhiên, tiết kiệm thời gian và mascara.

Nên chuốt mi dưới trước rồi mới đến mi trên

Nên chuốt mi dưới trước rồi mới đến mi trên

2. Bảo vệ mi

Sau một ngày trang điểm, khi tẩy trang, không ít cô gái xót xa khi thấy vài sợi mi “rơi rụng”. Để bảo vệ mi, sau khi mascara khô, chuốt thêm một lớp mascara không màu (còn gọi là clear mascara). Lớp mascara này sẽ giữ cho mascara không lem trôi và bảo vệ đôi mi.

3. Cho mi dày hơn 

Phấn bột không màu cũng là mỹ phẩm cho mi dài, dày hiệu quả. Sau khi bấm cong mi và chuốt một lớp mascara, phủ ít phấn bột không màu lên hai hàng mi, đợi khoảng 30 giây. Bấm mi rồi chuốt thêm một lớp mascara. Phấn bột sẽ làm sợi mi khỏe, dài và cong.

Phủ một lớp phấn bột không màu lên mi rồi chuốt mascara sẽ cho mi dày hơn

Phủ một lớp phấn bột không màu lên mi rồi chuốt mascara sẽ cho mi dày hơn

4. Giữ rèm mi cong

Trước khi bấm mi, dùng máy sấy tóc (hoặc bật lửa) hơ nhẹ để làm nóng phần tiếp xúc với mi của dụng cụ bấm. Độ ấm của dụng cụ sẽ uốn cong mi tự nhiên mà không gây gãy, rụng. Trước khi bấm, nên dùng đầu ngón tay chạm vào bấm mi để chắc chắn chúng không quá nóng, dễ gây tổn thương vùng da mắt mỏng manh.

Bấm mi sau khi hơ nóng giữ mi cong lâu hơn

Bấm mi sau khi hơ nóng giữ mi cong lâu hơn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...