4 cách chăm sóc tóc mùa hè

Vào mùa hè, tóc dễ khô xơ, rối, bết dầu. Chuyên gia tạo mẫu tóc Tân Thế Giới hướng dẫn cách chăm sóc trong mùa nóng để tóc luôn bóng mượt

IC_SHU_Woman_205647961

THƯỜNG XUYÊN TỈA TÓC

Đuôi tóc thường khô xơ và chẻ ngọn ngay cả khi bạn đã chăm sóc kỹ càng. Mỗi 3 tuần nên đến tiệm tỉa đi phần ngọn. Thông thường, các chuyên gia sẽ tỉa ngay sau khi gội sấy, tóc còn độ ẩm để không ảnh hưởng đến kiểu tóc. Bạn cũng có thể tự tỉa tóc tại nhà nếu thích.

TẠO KIỂU TÓC

Mùa hè, bạn có thể thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau và không “mang tiếng” làm quá. Tóc tết, buộc đuôi ngựa, búi thấp… đi cùng phụ kiện đính hoa lá cho phong cách thêm mới mẻ. Các kiểu tóc này cũng thích hợp khi đội mũ bảo hiểm.

DƯỠNG ẨM

hè, cơ thể cần nước thế nào thì tóc bạn cũng cần độ ẩm tương tự. Để tóc bớt khô xơ, hãy xả tóc thật kỹ với dầu xả cung cấp độ ẩm. Nếu sử dụng dầu gội khô thì cũng nên dùng dầu xả khô (dry conditioner) 2 ngày/lần để dưỡng ẩm tóc, vì dầu gội khô sẽ hút dầu ở chân tóc và da đầu, dễ gây khô xơ

DẦU DƯỠNG

Dầu dưỡng sẽ cân bằng độ pH cho da đầu và tiếp nước cho tóc. Thêm vào đó, dầu dưỡng thường không chứa silicone, không gây xẹp tóc. Khi gội đầu hoặc tạo kiểu, có thể nhỏ một vài giọt dầu dưỡng vào dầu xả, gel để thêm độ ẩm cho tóc. Dầu dừa, dầu bơ, dầu argan… là những sản phẩm sẽ làm bóng và dưỡng tóc hiệu quả.

Chuyên gia tạo mẫu tóc TÂN THẾ GIỚI

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...