4 tác hại chẳng ai ngờ của cà-phê đối với làn da

Bạn phải uống 3 tách cà-phê mỗi ngày mới đủ tỉnh táo để làm việc nhưng có biết điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến nhan sắc của mình?

Hạt cà-phê tươi vốn là nguyên liệu phổ biến trong các sản phẩm tẩy tế bào chết bới nhiều công dụng dưỡng da cực kỳ hữu ích. Còn cà phê-rang thì sao? Loại thức uống màu nâu sanh sánh, đăng đắng mà bạn uống mỗi ngày sẽ ảnh hưởng thế nào đến cơ thể?

tac-hai-cua-ca-phe-4-700x466
1. Gây mất nước 
Cùng giống như cồn, chất caffeine sẽ khiến gan hoạt động quá tải, thải ra nhiều độc tố trong cơ thể. Từ đó, các chất độc sẽ lan ra khắp nơi, kể cả làn da và phá hủy chức năng của từng bộ phận. Bên cạnh đó, uống cà phê đóng vai trò như mội loại thuốc lợi tiểu khiến bạn mất nước nhiều hơn gây ảnh hưởng trực tiếp lên da. Da thiếu độ ẩm sẽ dễ bị tấy đỏ và lão hóa sớm. Nếu không bù nước kịp thời, độc tố sẽ gia tăng tạo nên những nốt mụn trên da.

2. Làm tắt nghẽn lỗ chân lông
Nhiều bạn thích pha cà-phê với sữa như nếu bạn đang bị mụn, hãy xem lại thói quen này. Sữa là tác nhân sinh mụn vì chứa nhiều hormones ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiết bã nhờn cũng như kết dính các tế bào da chết với nhau gây tắt nghẽn lỗ chân lông. Nếu pha cà-phê với sữa, cà phê sẽ trở thành chất xúc tác đẩy mạnh khả năng gây mụn.

tac-hai-cua-ca-phe-doi-voi-lan-da-11

3. Đẩy nhanh quá trình lão hóa 
Đường trong cà-phê ngoài tác hại gây tăng đường huyết còn kích hoạt phản ứng glycation, tại đó các phân tử đường bám chặt vào các với sợi collagen và elastin. Phân tử đưởng sẽ tấn công làm các sợi protein này kèm co giãn vàdễ gãy, kết quả là làn da sẽ dần mất đi độ đàn hồi và săn chắc.

4. Hình thành đốm nâu trên da 
Nhiều người khẳng định chất tannin trong trà đen và cà-phê giúp họ sống thọ nhưng chẳng có chứng cứ khoa học nào xác nhận điều này. Trong khi đó, ai cũng biết tannin là chất dùng để nhuộm nâu da thú để làm đồ da. Vậy khi hấp thu vào cơ thể, chất này đi về đâu?

Theo HerWorld Vietnam

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...