5 bí quyết tận dụng mỹ phẩm hiệu quả nhất

Tận dụng từng giọt cuối cùng của chai sơn móng, lọ kem nền hay chai dầu gội đầu yêu thích không chỉ là việc tiết kiệm mà đó còn chứa rất nhiều cảm xúc.

5 bí quyết dưới đây giúp bạn “vét” đến giọt mỹ phẩm cuối cùng để vừa làm đẹp vừa tiết kiệm một khoản kha khá

BÍ QUYẾT 1: DÙNG XẺNG MỸ PHẨM

xeng

Những cái xẻng dài và nhỏ (còn gọi là spatula) được thiết kế để dùng riêng trong ngành hóa mỹ phẩm. Nếu bạn đang loay hoay với một tuýp, chai lọ mỹ phẩm nhựa, có phần cổ nhỏ thì hãy cắt phần cổ đó đi, dùng chiếc xẻng này để múc mỹ phẩm ra rồi sử dụng. Sau mỗi lần, bạn chỉ việc rửa sạch xẻng để dùng cho nhứng lần sau. Mỗi chiếc xẻng có giả khoảng 100.000 đồng, có bán tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc nhà thuốc.  

BÍ QUYẾT 2: DÙNG NƯỚC ẤM

nuoc am

Bạn đau lòng khi thấy tuýp son bóng yêu thích gần hết? Không sao, TGVH bật mí cách này, hãy đặt tuýp son bóng vào cốc nước ấm khoảng 10 phút, sau đó dốc ngược tuýp son xuống. Phần son sẽ không vón cục hay dồn về một phía nữa.  

BÍ QUYẾT 3: DÙNG MÁY SẤY TÓCmay say

Nếu thỏi son yêu thích của bạn gần hết và không tài nào vặn lên để tô môi được, bạn sẽ làm gì? Các chuyên gia mách dùng chiếc xẻng spatula ở trên cạo lớp son còn lại ra, cho vào một hộp kim loại. Dùng nến hay máy sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất nung chảy son rồi đợi chúng đông lại. Như thế, bạn có thể dùng dễ dàng bằng cọ hoặc ngón tay.

BÍ QUYẾT 4: NƯỚC PHA LOÃNG SƠN MÓNG TAY

nuoc sonKhi sơn móng của bạn có dấu hiệu bị khô cứng, hãy nhỏ vài giọt làm loãng sơn để lấy lại trạng thái ban đầu của sơn. Cách này cũng sẽ giúp bạn tận dụng được nốt phần sơn móng bị đặc còn lại ở trong lọ.

BÍ QUYẾT 5: SỬ DỤNG NƯỚC NHỎ MẮT

thuoc nho matÔi, cây mascara khô mất rồi! Đừng quẳng nó đi bạn nhé! Một vài giọt thuốc nhỏ mắt sẽ cứu cây mascara của bạn. Nhưng nhớ rằng mascara chỉ có thể dùng từ 2 đến 3 tháng sau khi mở nắp nên phải “cứng rắn” vất khi đã hết hạn, ngay cả khi bạn còn chuốt được, nếu không đấy có thể là một ổ vi khuẩn gây hại cho mắt bạn.

PINK (theo byrdie)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...