5 bộ phim kịch tính nhất của đạo diễn Wes Craven

Đạo diễn quá cố Wes Craven được xem là người đã thay đổi diện mạo của dòng phim kinh dị và đem đến cho khán giả điện ảnh nhiều cơn ác mộng khó quên. Hãy cùng điểm lại 5 bộ phim đầy kịch tính và có tác động mạnh mẽ bậc nhất của bậc thầy […]

Đạo diễn quá cố Wes Craven được xem là người đã thay đổi diện mạo của dòng phim kinh dị và đem đến cho khán giả điện ảnh nhiều cơn ác mộng khó quên. Hãy cùng điểm lại 5 bộ phim đầy kịch tính và có tác động mạnh mẽ bậc nhất của bậc thầy kinh dị này.

1. The Last House on the Left (1972)

Đây là bộ phim đầu tay của Wes Craven và cho thấy những tố chất đặc biệt của vị đạo diễn này. The Last House on the Left có kịch bản được lấy cảm hứng từ bộ phim đem về giải Oscar cho đạo diễn Ingmar Bergman là The Virgin Spring (1960). Bộ phim cực kỳ tàn khốc này đến nay vẫn là một tác phẩm kinh điển mà các chuyên gia điện ảnh đều phải học qua nhưng khi mới ra đời, Wes Craven bị lên án rất dữ dội vì đã làm ra nó.

2. The Hills Have Eyes (1977)

Cùng với các bộ phim  Texas Chain Saw Massacre của  Tobe Hooper và  Deliverance của John Boorman, The Hills Have Eyes với nội dung kể về một gia đình “trông bình thường” đã trở nên hung dữ khi bị đẩy đến bước đường cùng đã đem đến một làn gió mới cho dòng phim kinh dị và vẫn là những bài học kinh điển đến ngày nay.

3. A Nightmare on Elm Street (1984)

Đây là một trong những bộ phim kinh dị thành công và có tác động mạnh mẽ nhất của thập niên 1980. Đạo diễn Wes Craven đã tạo ra một gương mặt quái vật mới đầy ấn tượng và đem đến nhiều cơn ác mộng cho khán giả là  Freddy Krueger.

4. Wes Craven’s New Nightmare (1994)

Wes Craven trở lại với thương hiệu Elm Street với một bộ phim xây dựng theo phong cách mới lạ, trong bộ phim này quái vật Freddy Krueger xâm nhập vào thế giới thực và tìm cách tiêu diệt những kẻ đã tạo hắn, bao gồm  diễn viên Heather Langenkamp và cả chính Wes Craven.

5. Scream (1996)

Wes Craven lại đem đến một sáng tạo khác với thể loại phim kinh dị về… phim kinh dị là Scream. Bộ phim đình đám này đã có thêm 3 phần tiếp theo cũng như một series phim truyền hình cùng tên đầy ăn khách.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...