5 công trình kiến trúc kỳ lạ ở Châu Âu

Nếu có dịp du lịch châu Âu, bạn nên thử tham quan những kiến trúc quái dị thay vì chỉ đến những điểm kiến trúc châu Âu diễm lệ. Với khả năng sáng tạo vô bờ bến và gu thẩm mỹ tinh tế, các kiến trúc sư đã mang đến cho thế giới những công […]

Nếu có dịp du lịch châu Âu, bạn nên thử tham quan những kiến trúc quái dị thay vì chỉ đến những điểm kiến trúc châu Âu diễm lệ. Với khả năng sáng tạo vô bờ bến và gu thẩm mỹ tinh tế, các kiến trúc sư đã mang đến cho thế giới những công trình gây sửng sốt với lối kiến trúc chẳng lẫn vào đâu và trở thành niềm tự hào của những quốc gia sở hữu chúng.

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa chiêm ngưỡng một số công trình đẹp và “dị” nhất ở Châu Âu.

Nhà lập phương ở Hà Lan: Đây là những ngôi nhà có kết cấu gồm nhiều khối lập phương với màu sắc tươi sáng chồng lên nhau, tạo vẻ hiện đại cho cảnh quan hai thành phố  Rotterdam và Helmond.

“Ngôi nhà của những chiếc xương” Casa Batlló ở Tây Ban Nha: Tên gọi này không phải ám chỉ vật liệu xây dựng nên tòa nhà mà là thiết kế của nó. Tòa nhà Casa Batlló có cửa sổ giống hình đầu lâu còn cột nhà mô phỏng theo hình những chiếc xương.

Bảo tàng –  nhà hát Dalí ở Tây Ban Nha: Đây là nơi lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất, những tác phẩm của họa sĩ người tây Ban Nha Salvador Dali, một trong những họa sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ XX với phong cách siêu thực. Công trình này gây ấn tượng từ bên ngoài với những quả trứng khổng lồ đặt trên nóc nhà.

Tòa nhà “mỏ đá” Casa Milà ở Tây Ban Nha: Là công trình kiến trúc siêu thực lớn nhất thế giới, Casa Milà có thiết kế dạng lượn sóng và được tô điểm bằng những bức tượng cũng như các tác phẩm điêu khắc độc đáo.

Tòa nhà Hundertwasserhaus ở Đức: Giống như những bức tranh nhiều sắc màu ấn tượng, tòa nhà thu hút sự chú ý bởi màu sắc ảo diệu, đường nét lạ lẫm mang đậm phong cách của người thiết kế nên nó – kiến trúc sư và họa sĩ nổi tiếng người Áo, Friedensreich Hundertwasser.

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn. Vì vậy, sẽ còn rất nhiều những công trình kiến trúc độc đáo khác ở các châu lục trên thế giới đang chờ bạn khám phá!

(Nguồn: YouTube)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...