5 món thức uống giúp bạn ngủ ngon

Mất ngủ quả là một cơn ác mộng. Đối với người trưởng thành, mất ngủ triền miên sẽ gây ra rất nhiều tổn hại đến hệ thần kinh và sức khỏe. Nếu một ngày nọ, chứng mất ngủ “ghé thăm” bạn và những phương pháp như đếm cừu hay nghe nhạc cổ điển đều không phát huy tác dụng thì sao?

Khi bạn bị khó ngủ, ngoài những phương thức tự ru giấc “truyền thống” như đếm cừu, đọc sách, nghe nhạc không lời… thì việc dùng một món thức uống ấm nóng cũng sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời, giúp đưa bạn vào giấc ngủ ngon sau một ngày mệt mỏi.

Sau đây là 5 món thức uống giúp dễ ngủ mà Thế Giới Văn Hóa đã tổng hợp để dành riêng cho bạn!

20140610_5 Mon Thuc Uong Ngu Ngon_02

1.    Ca cao nóng

Từ thời xưa, người Maya đã biết cách chế biến hạt ca cao rang cùng với nước nóng và những gia vị khác nhau để tạo nên một thứ thức uống ấm, giúp giữ nhiệt cho cơ thể vào mùa lạnh. Ngày nay, ca cao nóng là một trong những món đồ uống giúp dễ ngủ phổ biến nhất thế giới.

20140610_5 Mon Thuc Uong Ngu Ngon_03

2.    Trà hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng làm dịu thần kinh, chống cồn cào bao tử, giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối và dễ đi vào giấc ngủ. Để trà phát huy tác dụng tốt nhất, bạn hãy uống trà hoa cúc không đường trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

20140610_5 Mon Thuc Uong Ngu Ngon_04

3.    Sữa ấm

Các nhà khoa học chứng minh rằng hợp chất tryptophan (một loại a xít amin) có trong sữa sẽ giúp cơ thể giải phóng lượng hormone cần thiết cho một giấc ngủ sâu. Ngoài ra, sữa còn cung cấp hàm lượng can xi và protein cần thiết cho cơ thể. Chỉ cần đun nóng vài phút là bạn đã có ngay món sữa ấm tuyệt vời giúp ru giấc ngủ ngon rồi!

20140610_5 Mon Thuc Uong Ngu Ngon_05

4.    Trà bạc hà

Bên cạnh trà hoa cúc, trà bạc hà là một trong những món trà giúp cơ thể giải phóng stress, làm dịu bao tử và giảm căng thẳng. Nếu bạn có một buổi phỏng vấn hoặc một cuộc hẹn quan trọng vào sáng hôm sau, một tách trà bạc hà trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thức dậy với một tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

20140610_5 Mon Thuc Uong Ngu Ngon_06

5.    Chocolate nóng

Sự khác nhau giữa chocolate và ca cao nóng chính là độ đậm đặc của chocolate cao hơn so với ca cao. Chocolate nóng sẽ ngon hơn nếu bạn pha với sữa hoặc kem tươi và thế là bạn đã có một món thức uống nóng ngon lành trước giờ đi ngủ rồi!

20140610_5 Mon Thuc Uong Ngu Ngon_07

Thanh Thư (tổng hợp)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...