5 phim hoạt hình ngắn tranh giải Oscar 2015

Những bộ phim được đề cử cho giải Oscar ở hạng mục phim hoạt hình ngắn đang được chiếu trong hơn 400 rạp phim tại Mỹ cũng như có trên các kho ứng dụng di động như iTunes, Amazon Instant Video và VOD từ ngày 17–2–2015. Hãy cùng xem và dự đoán phim nào sẽ đoạt giải Oscar với Thế Giới Văn Hóa

1. Feast (thời lượng: 7 phút)

Feast là bộ phim hoạt hình ngắn được chiếu trước phim Big Hero 6 khi xem ở rạp. Đây là bộ phim đầu tiên của Patrick Osborne trong vai trò là đạo diễn, nói về một tên ngốc đáng yêu luôn tò mò về mọi thứ và người chủ (chủ yếu là vô hình) của nó. Giống như Up và đồng đề cử giải Oscar 2015 Boyhood, bộ phim là câu chuyện kéo dài trong nhiều năm nhưng lại khiến người ta cảm thấy như chỉ trong chớp mắt. Dù chỉ có vài phút nhưng bộ phim để lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Dự kiến đây là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải Oscar Phim hoạt hình ngắn hay nhất. Bạn có thể xem phim này ở trên.

Feast-Disney-Animated-Short

2. The Dam Keeper (thời lượng: 18 phút)
Mang màu sắc buồn bã và ảm đạm, câu chuyện của The Dam Keeper kể về một chú heo chăm chỉ nhưng luôn bị bắt nạt và cô lập bởi những người bạn đồng trang lứa.

The-Dam-Keeper

3. Me and My Moulton (thời lượng: 13 phút)
Đây là một bộ phim hoạt hình khá độc đáo lấy bối cảnh vào những năm 1960, tập trung vào ba chị em đang  bối rối vì cách xử sự kỳ lạ của cha mẹ mình, đặc biệt là sau khi họ muốn có  chiếc xe đạp như một món quà.

Me-and-My-Moulton

4. A Single Life (thời lượng: 2 phút)
Ngay từ khi bắt đầu bộ phim đã mang tính chất của một trò đùa. 2 phút ngắn ngủi kể về một người phụ nữ sở hữu chiếc máy ghi âm thần kỳ, mỗi khi cái máy được bật lên thì cô ta trở nên già yếu và khi tắt nó đi thì cô ta lại trở về dáng vẻ trẻ trung linh hoạt. Một câu chuyện khá dễ thương nhưng không mấy nổi bật khi đứng chung với những đề cử khác.

A-Single-Life-Animated-Oscar-Shorts

5. The Bigger Picture (thời lượng: 7 phút)
Bộ phim là sự pha trộn của nhiều phong cách hoạt hình, kể về hai anh em luôn mâu thuẫn với nhau về việc chăm sóc cho người mẹ đang ốm nặng của họ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn nội dung của nó sẽ để lại ấn tượng mạnh cho người xem.

The-Bigger-Picture-Animated-Short

 

Uyên Phạm

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...