5 phút vào bếp với 3 món trứng cuộn “sang chảnh” dễ làm

Vào những ngày bạn quá bận, không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cầu kỳ cho cả nhà, trứng rán có vẻ là lựa chọn vô cùng phù hợp vì vừa bổ dưỡng vừa nhanh gọn. Song, thay vì làm món trứng rán thông thường, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác […]

Vào những ngày bạn quá bận, không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cầu kỳ cho cả nhà, trứng rán có vẻ là lựa chọn vô cùng phù hợp vì vừa bổ dưỡng vừa nhanh gọn. Song, thay vì làm món trứng rán thông thường, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác để chế biến thành món trứng cuộn đẹp mắt, lạ miệng và đủ chất hơn.

Bạn có thể cuộn trứng ngay trong chảo hoặc tráng trứng thành miếng mỏng rồi để lên thớt có lót bao ni lông hoặc mành cuộn sushi để cuộn trứng cho dễ.

1. Trứng cuộn phô mai và giăm bông

trung cuon pho mai giam bong
Giăm bông và phô mai có lẽ là những nguyên liệu dễ sử dụng nhất cho món trứng cuộn. Với sự kết hợp này, bạn không phải lo sản phẩm của mình thất bại dù sử dụng loại giăm bông và phô mai nào đi chăng nữa.

Nguyên liệu: phô mai dạng kem, giăm bông thái lát, phô mai thái lát và trứng tráng mỏng.

Cách thực hiện:

  • Phết phô mai dạng kem lên trứng tráng.
  • Xếp giăm bông và phô mai thái lát lên trên.
  • Cuộn trứng lại và giữ nguyên trong 10 phút để trứng cố định hình dạng.
  • Cắt trứng thành khoanh vừa ăn.

2. Trứng cuộn phô mai, cá hồi xông khói và hẹ

trung cuon pho mai ca hoi
Cá hồi xông khói là loại thực phẩm khá “sang chảnh” nhưng “đáng đồng tiền bát gạo” vì độ bổ dưỡng không cần bàn cãi cùng hương vị thơm ngon đặt biệt. Bộ ba nguyên liệu phô mai, cá hồi xông khói và hẹ rất hợp với nhau nên bạn có thể sử dụng cho cả pizza hoặc sandwich nữa.

Nguyên liệu: phô mai dạng kem, cá hồi xông khói thái lát, hẹ thái khúc và trứng tráng mỏng.

Cách thực hiện:

  • Phết phô mai dạng kem lên trứng tráng.
  • Xếp cá hồi xông khói rồi rắc hẹ lên trên.
  • Cuộn trứng lại và giữ nguyên trong 10 phút để trứng cố định hình dạng.
  • Cắt trứng thành khoanh vừa ăn.

3. Trứng cuộn sốt cay và ớt chuông nướng

trung cuon ot chuong sot cay
Vị cay nhẹ của sốt harissa (làm từ nhiều loại ớt cùng gia vị và thảo mộc), mùi thơm nồng của ớt chuông nướng và hạt thì là sẽ khiến món trứng cuộn của bạn thanh đạm mà không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu: trứng tráng mỏng, ớt chuông nướng, hạt thì là và sốt harissa (có thể thay bằng loại sốt cay mà bạn thích).

Cách thực hiện:

  • Phết sốt harissa lên trứng tráng.
  • Xếp ớt chuông nướng rồi rắc hạt thì là lên trên.
  • Cuộn trứng lại và giữ nguyên trong 10 phút để trứng cố định hình dạng.
  • Cắt trứng thành khoanh vừa ăn.

Nguồn: She Knows

Thông tin thêm:

Bạn có thể mua giăm bông, các loại phô mai, cá hồi xông khói cùng nhiều loại nguyên liệu thông dụng khác tại hệ thống TTGD FOODS:

  • UnionSquare (Vincom A), tầng B2, 171 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, ĐT: (+84-8) 3936 9106
  • Kumho Link, Unit 7, Tòa nhà Kumho Plaza, 39 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM, ĐT: (+84-8) 3822 3033
  • Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM, ĐT: (+84-8) 3519 2385

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...