7 dấu hiệu nhận biết khí hư bệnh lý phổ biến ở bạn gái

Bạn thấy mình thường xuyên ẩm ướt, nhiều khí hư (huyết trắng) xuất hiện? Đừng quá chủ quan bởi bên cạnh huyết trắng sinh lý, rất có thể bạn đang mắc huyết trắng bệnh lý – bệnh ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ trong tuổi sinh đẻ.

Bệnh khí hư hay còn gọi huyết trắng là căn bệnh rất phổ biến ở bạn gái. Đây là chất dịch nhầy thoát ra từ âm đạo. Tuy nhiên cần phân biệt huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý. Nếu huyết trắng sinh lý có dấu hiệu nhận dạng: màu trắng, ngả vàng, không mùi và không gây hại cho sức khoẻ thì huyết trắng bệnh lý phức tạp hơn.

Huyết trắng bệnh lý thường đi kèm những bệnh như:
Viêm âm hộ, âm đạo, bao gồm:

  • Viêm âm hộ, âm đạo do Trichomonas Vaginali: Dấu hiệu nhận biết là khí hư màu xanh nhạt, loãng, có bọt, kèm theo ngứa rát.
  • Viêm âm hộ âm đạo do nấm Candida: Dấu hiệu nhận biết là khí hư sánh đặc, màu trắng, đóng thành mảng, ngứa, rát.

– Viêm cổ tử cung, bao gồm:

  • Viêm cổ tử cung do lậu cầu: 97% không có triệu chứng, 3% có hiện tượng khí hư vàng, tiểu buốt, tiểu gắt.
  • Viêm cổ tử cung do Chlamydia trachonatis: 20-25% không triệu chứng, 30-60% khí hư giống mủ, 30% ra máu, 20-60% khó khăn khi tiểu tiện.
  • Viêm cổ tử cung cấp tính: Khí hư nhầy, có mủ, cổ tử cung xung huyết, phù nề.
  • Viêm cổ tử cung mãn tính: Khí hư đặc sánh, có mủ, không ngứa, giao hợp không đau.
  • Viêm nội mạc cổ tử cung: Sốt 38-39 độ, đau vùng hạ vị.

Nếu để huyết trắng bệnh lý kéo dài có thể gây nguy hiểm như: ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản, có khả năng gây vô sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và nguy cơ gây ung thư cổ tử cung cao.

Để điều trị bệnh khí hư, lời khuyên đưa ra là bạn gái nên đi khám cụ thể để tìm ra đúng nguyên nhân từ đó có cách điều trị thích hợp theo bác sĩ.

Ngoài ra, để phòng bệnh, bạn gái cũng nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn và nhất là đừng quên đi khám phụ khoa kiểm tra sức khoẻ đều đặn.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...