7 món ăn Trung Hoa không bao giờ có ở… Trung Quốc

Trong một số nhà hàng Trung Hoa ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ, đôi khi một số món ăn được “đóng nhãn” món ăn Trung Hoa nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy chúng trong một nhà hàng bất kỳ tại… Trung Quốc.

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_02

Đó là những món ăn mang hương vị Trung Hoa nhưng do các đầu bếp Hoa kiều chế biến trên đất Mỹ. Sau đây là danh sách 7 món ăn thường bị lầm tưởng là món ăn truyền thống Trung Hoa mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ở… Trung Quốc:

1. Gà xào tương (General Tso’s chicken)

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_03

Mặc dù hương vị và cách chế biến mang đậm phong cách ẩm thực Hồ Nam, gà xào tương được một đầu bếp Hoa kiều lần đầu chế biến tại một nhà hàng ở New York.

2. Hoành thánh cua chiên giòn (Crab rangoon)

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_04

Điều duy nhất khiến món ăn này mang âm hưởng Trung Quốc là… lớp vỏ bánh hoành thánh.

3. Bánh may mắn (Fortune cookies)

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_07

Nếu xem phim Mỹ, bạn sẽ thấy món bánh này xuất hiện khi nhân vật chính đang lâm vào một tình huống khó xử và cùng bạn bè đi ăn ở một nhà hàng Trung Quốc. Người phục vụ sẽ mang ra món bánh may mắn và cô nàng/anh chàng kia sẽ nhận được một lời khuyên hay ho/nhảm nhí nào đấy.

Thực chất món này hoàn toàn không có bất kỳ sự liên hệ nào với Trung Quốc hoặc người Hoa sống ở Mỹ mà là “bản sao” của món bánh gạo senbei của người Nhật. Lý do vì sao bánh may mắn bị lầm tưởng là “made in China” vẫn còn là một bí ẩn.

4. Sườn ram chua ngọt

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_05

Món này là phiên bản kiểu Mỹ của món cá sốt chua ngọt. Song, phần nước sốt của món cá không hề có cà chua như trong món sườn ram chua ngọt này. Bên cạnh đó, nước sốt kiểu Mỹ cũng ngọt hơn rất nhiều so với bản gốc. Và tóm lại thì món này hoàn toàn không có ở Trung Quốc.

5. Bò xào bông cải xanh

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_06

Bông cải xanh là một loại thực vật có nguồn gốc châu Âu và rất khó trồng ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Ở Trung Quốc, người ta thường làm món thịt bò xào cải ngồng.

6. Gà sốt cam (Orange chicken)

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_08

Đây là một phiên bản kết hợp giữa gà xào tương (món số 1) và sườn ram chua ngọt (món số 4). Và vì thế, bạn đừng mong tìm được món này ở bất cứ nơi nào ở Trung Quốc.

7. Súp trứng gà

20140703_7 mon khong co o Trung Quoc_09

Món ăn này rất phổ biến ở Việt Nam. Súp trứng gà bao gồm trứng gà được đánh đều và nấu với nước dùng cho đến khi kết thành những váng mỏng, sau đó cho thêm ít bột bắp để tạo độ sệt cho món súp. Song, đây vẫn không phải là một món ăn Trung Hoa như mọi người lầm tưởng.

Theo The Daily Meal

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...