8 bí quyết để luôn tràn trề năng lượng

Các cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tràn trề nhựa sống, đầy năng lượng ngay cả khi “cơn ác mộng” thứ Hai đang cận kề

1. Hạn chế online ban đêm
Cơ thể con người dễ bị ảnh hưởng bởi những luồng sáng xung quanh. Khi não bộ bị kích thích trong nhiều giờ liền bởi các thiết bị điện tử, bạn sẽ khó ngủ ngon. Bạn cũng không nên nhìn vào màn hình điện thoại trong vòng 30 phút đến 1 tiếng sau khi thức giấc. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và giảm thiểu những mệt mỏi trong ngày.

Nang luong

2. Bữa sáng đầy đủ
Một quả chuối và một cốc nước sẽ khiến bạn bước vào ngày mới nhanh hơn một phần bánh mì. Những bữa ăn nhẹ trước bữa trưa sẽ giúp bạn giữ năng lượng ổn định cho đến bữa ăn tiếp theo.

3. Hình dung các mục tiêu
Não bộ con người xử lý hình ảnh nhanh hơn bất cứ kích thích nào cả nghìn lần, khi bạn hình dung những việc phải hoàn thành trong ngày, cơ thể của bạn sẽ phản ứng lại để hoàn tất những mục tiêu đã hình dung.

4. Nghe nhạc khi đang làm việc có thể thúc đẩy bạn vượt qua những quãng thời gian thiếu năng lượng, một nghiên cứu khoa học cho biết. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên nghe nhạc không lời, nhạc cổ điển hay EDM.

5. Danh sách những việc cần làm
Lập danh sách các việc cần làm khiến bạn hoàn thành mọi việc đúng tiến độ. Khi thường xuyên lên danh sách, bạn sẽ đạt đến mức độ hoàn toàn tin tưởng vào những ghi chú cũng như dự định của mình. Việc này còn giúp giảm thiểu những căng thẳng khi phải nhớ lại việc tiếp theo bạn cần làm là gì.

6. Đi bộ
Thể dục thể thao giúp giải phóng erdophin, giảm thiểu mức hóc-môn cortisol gây căng thẳng, kích thích cơ và dây thần kinh, giữ cho bộ não hoạt động hiệu quả. Đi bộ vào giờ nghỉ trưa là cách tập thể dục hiệu quả, giúp bạn vượt qua một ngày làm việc.

7. Đi loanh quanh
Ngồi nhiều không hề tốt cho sự sáng tạo. Cơ thể con người thực sự thay đổi về phương diện hóa học và vật lý khi bạn ngồi, kết quả là nhiều người cảm thấy kém tập trung, ít năng lượng hơn. Sau mỗi 20 phút tập trung làm việc, hãy đứng lên đi loanh quanh văn phòng trong khoảng 5 phút.

8. Khởi động bộ não giữa ngày
Bạn từng trải qua cảm giác việc thì “đầy đầu” nhưng mình không có “hứng” làm hoặc chỉ muốn thoát khỏi văn phòng? Các nhà khoa học cho biết đây là hội chứng xao nhãng của dân công sở. Những lúc ấy, bạn có thể đi bộ, nói chuyện với đồng nghiệp hay leo cầu thang trong công ty… để “tái sinh” và hoàn thành mọi việc.

HƯƠNG HƯƠNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...