9 cách tận dụng nước sơn móng cực hay

Sơn móng tay là bạn đồng hành không thể thiếu của những cô nàng thích làm đẹp. Nếu có sẵn sơn móng trong nhà, bạn có thể tận dụng chúng cho những việc khác cũng hữu ích đến không ngờ. Từ công dụng giữ trang sức luôn như mới đến “vá” những chỗ trầy xước […]

Sơn móng tay là bạn đồng hành không thể thiếu của những cô nàng thích làm đẹp. Nếu có sẵn sơn móng trong nhà, bạn có thể tận dụng chúng cho những việc khác cũng hữu ích đến không ngờ. Từ công dụng giữ trang sức luôn như mới đến “vá” những chỗ trầy xước trên mặt giày, mời bạn khám phá chín tính năng độc đáo của những lọ sơn móng thân thuộc.

1. Ngăn trang sức mới bị xỉn màu

meo vat voi nuoc son mong tay 1
Kim loại khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ô xy hóa và đổi màu. Nước sơn trong suốt sẽ ngăn quá trình này, giữ trang sức của bạn sáng như mới trong một thời gian dài. Lưu ý, cách này không hiệu quả đối với những món trang sức đã bị xỉn màu.

2. Ngăn chỗ rách trên tất kéo dài ra

meo vat voi nuoc son mong tay 2
Nếu đôi tất của bạn bị rách, hãy chấm một ít sơn móng không màu lên chỗ rách. Khi sơn khô, chỗ rách sẽ không kéo dài ra thêm nữa.

3. Đổi màu đồ trang sức với sơn móng nhiều màu

meo vat voi nuoc son mong tay 3
Nếu bạn đã chán chiếc vòng cổ, hoa tai hay nhẫn cũ, hãy làm mới chúng bằng cách phủ một lớp màu nổi bật như xanh, cam, hồng…

4. Sơn kẹp tóc bằng sơn nhiều màu hoặc ánh nhũ

meo vat voi nuoc son mong tay 4
Những chiếc kẹp tóc cũ của bạn sẽ nổi bật hơn nhờ những màu sơn bắt mắt.

5. Luồn chỉ qua lỗ kim dễ dàng hơn nhờ quét sơn bóng lên đầu sợi chỉ

meo vat voi nuoc son mong tay 5
Thật phiền toái khi bạn muốn đính cúc áo mà loay hoay mãi không luồn chỉ qua lỗ kim được. Chỉ cần quét một ít sơn bóng lên đầu sợi chỉ rồi chờ sơn khô, thao tác này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

6. Đánh dấu chìa khóa bằng những màu sơn khác nhau

meo vat voi nuoc son mong tay 6
Nếu bạn có cả chùm chìa khóa, cách dễ nhất để nhớ chúng là đánh dấu mỗi chìa bằng từng màu riêng. Với cách này, chùm chìa khóa của bạn cũng đẹp hơn.

7. Dán bì thư bằng sơn không màu

meo vat voi nuoc son mong tay 7
Nếu bạn không thích liếm mặt trong của bì thư như cách mọi người thường làm, hãy quét sơn móng không màu lên đó.

8. Khoác “áo” mới cho đế giày

meo vat voi nuoc son mong tay 8
Hãy tận dụng sơn móng để những đôi giày của bạn thêm sành điệu chỉ với vài thao tác đơn giản. Trước tiên, bạn dán băng keo quanh mép giày để sơn không lem ra những phần khác. Kế đến, bạn dùng cọ to bản phủ sơn lên đế giày, chờ sơn khô rồi phủ lớp sơn tiếp theo cho đến khi đế giày hoàn toàn đổi sang màu mới. Cuối cùng, bạn gỡ băng keo ra và ngắm nhìn thành quả.

9. Vá” chỗ trầy xước trên mặt giày bằng sơn cùng màu

meo vat voi nuoc son mong tay 9
Thật khó để tìm xi đánh giày cho những đôi giày có màu sắc sặc sỡ. Đừng lo, bạn có thể thay thế  bằng sơn móng có màu sắc tương đồng để che những vết trầy xước trên mặt giày.

 

Nguồn: Cosmopolitan

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...