Ai chi trả cho tủ đồ hàng hiệu của đệ nhất phu nhân nước Mỹ?

Thời trang của Michelle Obama đã trở thành đề tài nóng hổi trong hơn năm năm làm đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Mặc dù tủ quần áo của bà chủ Nhà Trắng vẫn là niềm đam mê bất tận của công chúng, cũng không thể tránh được câu hỏi trong đầu của nhiều người rằng: Ai trả tiền cho những bộ cánh tuyệt vời đó?

Đó không phải là vấn đề nhỏ. Ngoài những trang phục bình dân, bà cũng sở hữu không ít trang phục cao cấp của các nhà thiết kế danh tiếng mà không ít món có giá từ năm con số trở lên. Để diện những bộ cánh sang trọng đó tháng này qua tháng khác, chưa kể đến phụ kiện như giày và trang sức, đều cần phải có cái gọi là “đầu tiên”.

thoi trang cua michelle_obama 1 tgvh

Thời trang của Michelle Obama đã trở thành đề tài nóng hổi

Có phải tiền thuế của dân đã ngầm trả những hóa đơn đó chăng? Không. (Mặc dù đó là những gì mà người ta nói)

Vậy là bà Obama đã trả? Có nhưng không phải lúc nào cũng thế.

Bà phải trả nguyên giá? Không hẳn.

Có bao giờ bà mượn váy đầm của nhà thiết kế không? Không.

Nguồn tài chính cho tủ quần áo của đệ nhất phu nhân là chuyện mà Nhà Trắng rất miễn cưỡng khi đề cập đến. Đó cũng là vấn đề làm các tổng thống và phu nhân điêu đứng trong hàng thế kỷ. Đệ nhất phu nhân luôn phải ăn mặc đẹp sang trọng nhưng lương và các chế độ của tổng thống không bao gồm những thứ đó.

thoi trang cua michelle_obama 4 tgvh

Nancy Reagan vướng không ít điều tiếng về những chiếc đầm dạ hội hàng hiệu

Theo thư viện Đệ nhất phu nhân quốc gia, Mary Todd Lincoln đã trút hàng chục nghìn đô la cho các hóa đơn quần áo và người ta mỉa mai là bà phải bán luôn cả phân dưới hầm Nhà Trắng để có tiền chi trả. Bố chồng của Jacqueline Kennedy đã phải chia sẻ những hóa đơn cho tủ quần áo chủ yếu từ nhà thiết kế nổi tiếng Oleg Cassini của bà để chúng trở thành một yếu tố chính trị hỗ trợ tổng thống John Kennedy. Nancy Reagan cũng vướng không ít điều tiếng về những chiếc đầm dạ hội hàng hiệu mà bà mượn nhưng không phải lúc nào cũng hoàn trả lại cho khổ chủ hoặc công bố là quà tặng.

Laura Bush

Laura Bush rạng rỡ trong chiếc đầm đỏ của nhà thiết kế Michael Faircloth

Trong cuốn hồi ký của mình, Laura Bush đã thổ lộ rằng bà “ngạc nhiên với số quần áo hàng hiệu mà mình cần phải mua” khi làm đệ nhất phu nhân. Vậy làm thế nào mà một biểu tượng thời trang như Michelle Obama, với gu ăn mặc đắt đỏ hơn rất nhiều so với bà Bush, có thể xoay sở với ngân sách khổng lồ đó?

Năm ngoái gia đình Obama đã báo cáo thu nhập có điều chỉnh là 481.000 đô la Mỹ và tài sản trị giá từ 1,8 đến 7 triệu đô la Mỹ.

Michelle Obama

Michelle Obama mặc lại chiếc đầm từ năm 2012 trong một bữa tiệc trà hồi tháng Năm

Cũng giống như hầu hết phụ nữ khác, bà Obama thường mua những mặt hàng giảm giá. Và đối với những sự kiện lớn, đệ nhất phu nhân có một lựa chọn mà không phải fashionista nào cũng có được. Joanna Rosholm, người phát ngôn của đệ nhất phu nhân giải thích rằng: “Bà Obama tự chi trả cho việc ăn mặc của mình. Đối với những sự kiện lớn mang tính đại chúng hay lịch sử như việc viếng thăm các bang, quần áo của đệ nhất phu nhân được các nhà thiết kế tặng và được chính phủ chấp nhận. Chúng sau đó sẽ được lưu lại Văn Khố Quốc Gia”.

Nhờ đó, bà Obama tiết kiệm một khoản tiền đáng kể, mặc dù Nhà Trắng từ chối cho biết đệ nhất phu nhân có được tặng quần áo thường xuyên hay không và Văn Khố Quốc Gia cũng từ chối cho biết bao nhiêu trong số quần áo đó được lưu lại nơi này. Nhà Trắng cũng khẳng định rằng đệ nhất phu nhân không mượn bất cứ món đồ nào và bà tự chi trả cho hầu hết số trang phục của bà.

First Lady Michelle Obama Donates Her Inaugural Gown To The Smithsonian

Michelle Obama và Jason Wu bên cạch chiếc đẩm lệch vai của nhà thiết kế gốc Hoa mà bà mặc trong lễ nhậm chức tổng thống năm 2009

Trong những trang phục hàng hiệu được tặng có hai chiếc đầm bà Obama mặc trong lễ nhậm chức của chồng do nhà thiết kế Jason Wu tặng, vốn là một nhà thiết kế chẳng mấy tên tuổi trước khi bà Obama biến anh trở thành một ngôi sao trên bầu trời thời trang thế giới. Wu đã từ chối nói về thỏa thuận giữa anh và đệ nhất phu nhân.

thoi trang cua michelle_obama 7 tgvh

Chiếc đầm xanh của Carolina Herrera mà bà Obama mặc tại bữa tối chiêu đãi tổng thống Pháp Francois Hollande

Hai ví dụ khác là chiếc đầm xanh của Carolina Herrera mà bà Obama mặc tại bữa tối chiêu đãi tổng thống Pháp Francois Hollande và chiếc đầm đính hạt vàng của Naeem Khan mà đệ nhất phu nhân mặc trong một bữa tiệc của chính phủ năm 2012, chúng đều được trưng bày tại Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ. Herrera và Khan cũng từ chối tiết lộ về vấn đề này.

Văn phòng của đệ nhất phu nhân cũng từ chối bình luận về việc liệu có phải những chiếc đầm cao cấp của bà Obama mặc trong sáu tiệc tối khác tại Nhà Trắng có phải do các nhà thiết kế tặng hay không.

Nguồn: Korea Herald

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...