Album Mối tình xưa tạo cú hích lớn cho Hà Hồ

Với dự án được đầu tư nghiêm túc cùng những sáng tạo nghệ thuật không ngừng, album Mối tình xưa thu live trực tiếp cùng một ban nhạc quy tụ những nhạc sĩ, nhạc công tài hoa ngay sau khi phát hành đã tạo nên cơn sốt với khán giả nghe nhạc và nhận được […]

Với dự án được đầu tư nghiêm túc cùng những sáng tạo nghệ thuật không ngừng, album Mối tình xưa thu live trực tiếp cùng một ban nhạc quy tụ những nhạc sĩ, nhạc công tài hoa ngay sau khi phát hành đã tạo nên cơn sốt với khán giả nghe nhạc và nhận được sự đánh giá rất tốt từ giới chuyên môn.

7
maxresdefault

Ngoài yếu tố kinh tế và tư duy sáng tạo, để thực hiện được một album như Mối tình xưa, đòi hỏi người ca sĩ phải vững về chuyên môn, có cảm xúc tốt và bản lĩnh vững vàng. Sau một thời gian phát hành, mức độ tiêu thụ album khá khả quan. Ở thời điểm nửa tháng đầu phát hành, ê kíp thực hiện không phát hành hay cho phép đăng trên các trang nghe nhạc để khán giả tìm đến với album gốc.

10

Bên cạnh tín hiệu vui đó, album Mối tình xưa cũng được mua quyền kinh doanh online độc quyền trong thời gian sắp tới với một chi phí khá cao. Đa số người nghe nhạc đánh giá gu âm nhạc và giọng hát của Hà Hồ mang nhiều sắc thái quyến rũ và đầy cảm xúc. Sau những đợt lưu diễn, Hồ Ngọc Hà sẽ tiếp tục có những đêm nhạc giới thiệu album tại nhiều phòng trà khắp cả nước.

5


Mối tình xưa – Những xúc cảm mới trong âm nhạc và cuộc thử nghiệm thu live đồng bộ cùng ban nhạc
Mối tình xưa là cảm xúc miên man đến day dứt của những cuộc tình đã đi qua, là nỗi buồn xen lẫn tiếc nuối về những ngày tình yêu còn chung lối. Nhìn về ngày hôm qua hay nhớ lại những mối tình của ngày xưa như tìm về những yêu thương, tìm lại kỷ niệm. Vẫn đong đầy, vẫn hoài niệm và vẫn luôn mơ về những mối tình xưa như cách mà các tâm hồn cô đơn lựa chọn để làm vơi đi nỗi nhớ và tìm lại những gì của ngày hôm qua.

13

Album Hồ Ngọc Hà vol. 7 – Mối tình xưa được xem là một sự thể nghiệm táo bạo nhưng khá nghiêm túc của Hồ Ngọc Hà và ê kíp. Để chuẩn bị cho dự án, từ nhiều sáng tác của rất nhiều nhạc sĩ, ê kíp đã chọn ra 10 sáng tác hoàn toàn mới của các nhạc sĩ Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận, Châu Đăng Khoa, Đỗ Hiếu, Toàn Thắng. Các ca khúc này được nhạc sĩ Đức Trí hòa âm, phối khí theo phong cách cổ điển lãng mạn. Điểm đặc biệt và cũng là thử thách lớn nhất của dự án này chính là toàn bộ album được Hồ Ngọc Hà và các nhạc công cùng làm việc và thu âm trực tiếp trong ba ngày để tạo nên sự cộng hưởng thăng hoa cảm xúc giữa nhạc công và ca sĩ.

8

Với cách thực hiện này, đòi hỏi Hồ Ngọc Hà cũng như các nhạc công phải có kinh nghiệm và bản lĩnh chuyên môn vững vàng. Để thực hiện đúng ý tưởng của dự án lần đầu tiên làm tại Việt Nam, ê kíp đã thiết kế một phòng thu riêng biệt để các nhạc công và ca sĩ cùng làm việc tập trung trong ba ngày. Song song đó, ê kíp cũng huy động nhiều loại nhạc cụ, thiết bị thu âm từ nhiều phòng thu lớn ở TP. HCM để đảm bảo về quy chuẩn và chất lượng cho phần âm thanh.

4

Sau khi hoàn thành việc thu âm, toàn bộ các ca khúc trong album đã được Hồ Ngọc Hà đầu tư master tại Mỹ với mong muốn mang đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc hoàn hảo nhất.
Cùng với Đức Trí, 7 nhạc sĩ tài năng và nổi tiếng của cả TP. HCM lẫn Hà Nội tham gia vào ban nhạc lần này là Hoài Sa, Quốc Bình, Ngọc Quân, Dũng Đà Lạt, Trung Đông, Hồng Kiên, Thanh Tân.

1

Mối tình xưa – Hình ảnh mộc mạc quyến rũ cùng những phá cách trong các music video ấn tượng 

Bối cảnh thành phố Đà Lạt lãng mạn và phong cách trang phục nhẹ nhàng, nữ tính là sự lựa chọn cho những loạt ảnh đậm chất cổ điển đầy cảm xúc. Tất cả đã hòa quyện và tạo nên một sự quyến rũ rất riêng.
Từ trang phục đến lựa chọn hình ảnh hay thiết kế bìa, Hồ Ngọc Hà và ê kíp thực hiện đều chọn sự mộc mạc, đơn giản để tạo thêm sự cộng hưởng và đồng điệu đúng với ý tưởng của dự án âm nhạc lần này.

3

Với những music video nằm trong dự án này, Hồ Ngọc Hà và ê kíp mong muốn sẽ đem đến nhiều thể nghiệm mới hay những ‎ý tưởng mang tính ấn tượng và đột phá.
Và với music video Mối tình xưa, Hồ Ngọc Hà đã mang đến một cảm giác rất mới dành cho người xem. Hình ảnh trong MV được xem là sự phá cách rất lớn, khi khán giả không còn nhìn thấy một Hồ Ngọc Hà thời thượng với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

2

Music video Mối tình xưa thể hiện sự sáng tạo không ngừng, phong cách làm việc chuyên nghiệp, miệt mài của Hồ Ngọc Hà. Chính điều này đã góp phần không nhỏ trong việc khẳng định vị trí vững chắc của Hồ Ngọc Hà trong showbiz Việt.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...