Album mới mẻ và khác thường nhất của nhóm Veil of Maya

Nhóm nhạc deathcore người Mỹ Veil of Maya vừa cho ra mắt album phòng thu thứ 5 Matriarch vào cuối tháng vừa qua. Đây là sản phẩm đầu tiên của nhóm có sự xuất hiện của giọng hát Lukas Magyar kể từ khi thành viên này gia nhập hồi đầu năm.

Veil_Of_Maya_-_2015_(620-400)_1

Có lẽ vì sự xáo trộn trong nội bộ nên Veil of Maya đã cho ra một sản phẩm khá đặc biệt và hơi khác thường so với phong cách trước giờ của nhóm. Điểm dễ nhận thấy nhất chính là giai điệu và cách hát của Veil of Maya đã bớt dữ dội và gai góc hơn xưa. Việc sử dụng cả “clean vocal” (giọng hát bình thường, trong khi trước đây Veil of Maya chỉ hát bằng cách gào thét) đã tạo ra một luồng tranh cãi khá gay gắt. Một số cho rằng Veil of May đang từ bỏ bản ngã của họ trong khi số khác lại cho rằng đầy là tín hiệu đáng mừng, bởi sự thay đổi và mới mẻ luôn luôn là một điều cần thiết. Sự thay đổi ấy dù ít dù nhiều đã kéo Veil of Maya và album Matriarch xích lại gần với đại đa số công chúng hơn.

Matriarch gồm 12 ca khúc được đặt theo tên của các nữ nhân vật trên truyền hình Mỹ như Nyu (Elfen Lied), Daenerys (Game of Thrones)…

T.T

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...