Thoát ly cùng Alexander McQueen về Đồi gió hú

Những show diễn của Alexander McQueen luôn được kỳ vọng sẽ đưa khán giả thoát ly sang một thế giới khác lạ. Và những gì mà nhà mốt nổi tiếng phong cách “độc” này trình làng tại Tuần lễ Thời trang Paris 2014 đã không phụ lòng mong mỏi của giới mộ điệu. Ý nghĩ […]

Những show diễn của Alexander McQueen luôn được kỳ vọng sẽ đưa khán giả thoát ly sang một thế giới khác lạ. Và những gì mà nhà mốt nổi tiếng phong cách “độc” này trình làng tại Tuần lễ Thời trang Paris 2014 đã không phụ lòng mong mỏi của giới mộ điệu.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 1Alexander McQueen thu dong 2014 paris 2

Ý nghĩ đầu tiên lóe lên trong đầu khán giả khi xem show diễn thu – đông 2014 của Alexander McQueen là bộ phim Đồi gió hú (Wuthering Heights). Người ta như cảm nhận được cái lạnh của từng cơn gió thổi qua những ngọn đồi hiu hắt nằm rải rác trên vùng đồng cỏ trơ trọi ở Yorkshire.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 3Alexander McQueen thu dong 2014 paris 4

Bộ sưu tập lần này của Sarah Burton vừa thừa hưởng những giá trị cốt lõi của thương hiệu vừa mang dấu ấn cá nhân của riêng cô.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 5Alexander McQueen thu dong 2014 paris 6

Đặc trưng của Alexander McQueen thể hiện qua phong cách thời Trung cổ rõ nét trong show diễn, với vô số áo khoác lông thú hoang dã, lối trang điểm ấn tượng và kiểu tết tóc quanh đỉnh đầu.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 7Alexander McQueen thu dong 2014 paris 8

Sự khác biệt ở chỗ Burton đã cách tân trang phục của mình, vẫn là những thiết kế nặng tính trình diễn và xa rời thực tế nhưng kiểu dáng đã trở nên phóng khoáng hơn nhiều. Mẫu đầm trắng trông thoải mái hơn nhờ dáng xòe chữ A với thắt lưng cao lên tới chân ngực.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 9Alexander McQueen thu dong 2014 paris 10

Những chiếc áo khoác lông vũ màu tím và xanh lục tuyệt đẹp được bo tròn vai và may kiểu thân phồng thời thượng.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 11Alexander McQueen thu dong 2014 paris 12

Bốt thắt dây viền lông thú quanh cổ và mũi bọc kim loại là kiểu bốt đậm tính ứng dụng hiếm khi xuất hiện trên sàn diễn của McQueen.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 13Alexander McQueen thu dong 2014 paris 14

Bộ sưu tập lần này tuy không táo bạo hay đột phá bằng những lần trước nhưng nó khiến tinh thần người xem phấn chấn và thư thái.

Alexander McQueen thu dong 2014 paris 15Alexander McQueen thu dong 2014 paris 16

Dù mang phong cách nào thì xét cho cùng, đây cũng là một show diễn McQueen tuyệt đẹp, đủ để khán giả ra về trong mãn nguyện.

 

Nguồn: YouTube, Business of Fashion

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...