Alicia Keys có lúc phải mang theo dao ra đường

Sáng tác, hát, chơi đàn, đóng phim, đa tài và không vướng scandal. Đó là Alicia Keys

Xuất thân tại khu lao động nghèo thiếu an ninh của khu Manhattan (Mỹ), lúc nhỏ ca sĩ Alicia Keys từng phải mang theo dao mỗi khi ra đường

Cô nhớ lại: “Tôi chỉ là một cô bé đi đi, về về vào những giờ giấc rất khác nhau và nơi ở lại vô cùng phức tạp. Cho nên, nếu có chuyện gì xảy ra, ít nhất tôi cảm thấy mình đã chuẩn bị trước”. Vì thế, Alicia Keys đã có thời gian dài dựng lên bức tường ngăn mình với xã hội bên ngoài.

alicia_keys_2399661b

MIỄN NHIỄM VỚI TIN ĐỒN

Phòng thu của Alicia Keys đủ gần New York để cô dễ dàng vào thành phố bất cứ lúc nào. Nhưng nó cũng đủ xa để đảm bảo một khoảng cách cần thiết cho cô ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, diễn viên, nhà văn và nữ doanh nhân kín tiếng này.

Thật đáng ngạc nhiên khi nữ nghệ sĩ có hàng triệu đĩa bán trên toàn thế giới có thể theo kịp sức hút của danh vọng và vật chất, nhưng vẫn ẩn được mình vào thế giới riêng bất cứ khi nào mình muốn. “Tôi là một người của công chúng. Nhưng trong quá khứ, tôi từng hết sức cẩn trọng. Tôi luôn dựng lên một bức tường để không ai có thể hiểu tôi và nắm bắt suy nghĩ của tôi. Nhưng giờ tôi không muốn thế nữa và tìm cách phá vỡ bức tường đó. Tôi không muốn khoác lên tấm áo giáp vô cảm nữa”, Keys tâm sự.

Tuy vậy, sau hơn nửa giờ trò chuyện với phóng viên, Keys vẫn chưa gỡ cặp kính râm. Ở cô toát lên một phong thái điềm tĩnh, thích trò chuyện thoải mái hơn là trả lời một danh sách câu hỏi rập khuôn chuẩn bị sẵn. Cô cố gắng cởi mở hơn dù chưa được tự nhiên lắm. Khán giả sẽ khó có cơ hội thấy Alicia Keys diễn những trò lố lăng trong các chương trình truyền hình thực tế, hay xuất hiện trên mặt báo với những tấm ảnh say khướt trong hộp đêm. Cô buộc mình tránh xa các thú vui thời thượng của một ngôi sao thế kỷ XXI. Khoảng cách mà cô luôn giữ, bức tường mà cô muốn phá vỡ nhưng bằng cách nào đó vẫn hiện hữu chính là để bảo vệ cuộc sống riêng tư của cô và hơn thế, bảo vệ âm nhạc của cô.

Keys luôn giữ thái độ thận trọng với đời sống riêng, đến nỗi khi cô hào hứng kể về một mối quan hệ lâu năm, người ta vẫn không thể tìm ra manh mối để đoán xem đối tượng ấy là ai. “Người ta biết đến tôi không phải qua những tin đồn ngu xuẩn hay đơm đặt dối trá, càng không phải bằng những mẩu tin trên tạp chí lá cải… Tôi may mắn không bị những thứ ấy vây quanh. Những ngày đầu tôi cũng cân nhắc và tìm cách ứng phó với những đồn thổi. Rồi sau đó, tôi nhận ra những tin đồn đó hầu hết là bịa đặt và thật vô nghĩa. Tôi biết chính xác mình là ai và tự hào về bản thân”, Keys chia sẻ.

TRỞ LẠI SAU NHỮNG NĂM SUY SỤP

alicia-keys-the-amazing-spider-man-2-premiere-in-new-york_1

Trong hai năm thai nghén cho album studio thứ tư, The Element of Freedom, Keys phải đương đầu với một mất mát khủng khiếp khi người bà kính yêu qua đời. Keys đã bỏ dở mọi công việc để nghỉ ngơi. Cô đến Ai Cập, chèo thuyền xuôi sông Nile, leo sâu vào những kim tự tháp vĩ đại, tạm quên mọi thứ để cân bằng lại cuộc sống đang dần vượt khỏi kiểm soát.

Trong suốt tour diễn vòng quanh thế giới sau đó, Keys đã hủy rất nhiều cuộc hẹn phỏng vấn để giữ giọng. Đó cũng là khoảng thời gian Keys đã ở rất sát bờ vực quỵ ngã. Cô kể: “Một lần đến London chuẩn bị cho tour diễn, tôi đã bệnh rất nặng, mất giọng, cơ thể rã rời, phải hủy các buổi diễn. Tôi ngồi trong phòng thay đồ, gần như vỡ òa trong nước mắt, bởi đó là lần đầu tiên trong đời, tôi không muốn hát. Thật quá dễ dàng để mất đi sự cân bằng trong cuộc sống. Nhưng chính điều này giúp tôi nhận ra mình thật sự cần những gì”.

T.T

(Theo The Interview People)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...