Âm nhạc và múa đương đại – sự kết hợp của nghệ thuật đỉnh cao

     Nếu bạn đã từng say mê với chương trình Chạm tay vào quá khứ và được thăng hoa cùng âm nhạc cũng như nghệ thuật múa đương đại thì Nhà hát Nhạc Vũ kịch TP. HCM sẽ tiếp tục làm bạn say sưa với chương trình Âm nhạc và múa đương đại. Chương trình […]

     Nếu bạn đã từng say mê với chương trình Chạm tay vào quá khứ và được thăng hoa cùng âm nhạc cũng như nghệ thuật múa đương đại thì Nhà hát Nhạc Vũ kịch TP. HCM sẽ tiếp tục làm bạn say sưa với chương trình Âm nhạc và múa đương đại. Chương trình lần này ngoài phần biểu diễn hết sức tuyệt vời của Chạm tay vào quá khứ còn ra mắt tác phẩm chưa từng biểu diễn như Vô đề cầm của Vũ Việt Anh và một số sáng tác gần đây nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn như Đất mẹ của nghệ sĩ Trần Mạnh Hùng, Linh Nham đêm của Trần Đinh Lăng hay Đám cưới của Nguyễn Mạnh Duy Linh.

      Âm nhạc và múa đương đại mang đến cho khán giả sự hài lòng với những sáng tác đột phá của các nhạc sĩ tài năng cùng màn biểu diễn hăng say của dàn nhạc thính phòng HBSO. Đất mẹ (Motherland) là một bản nhạc được mong chờ bởi tính nhân văn, câu chuyện xuyên suốt từ tình yêu đất nước đến niềm tự hào dân tộc với âm thanh trầm bổng của đàn bầu hòa quyện cùng dàn nhạc dây thính phòng. Giấc mơ tình yêu của Đỗ Kiên Cường cũng là một nhạc phẩm quyến rũ với âm thanh của gió, mưa và bão trong định mệnh của một tình yêu bền bỉ. Và Chạm tay vào quá khứ, một vở múa đương đại rất thành công. Dựa trên nền nhạc mạnh mẽ hòa cùng sự dứt khoát, uyển chuyển của hình thể, Chạm tay vào quá khứ thật sự là một thành công lớn của anh em nhà biên đạo Phúc Hùng – Phúc Hải.

        Xin mời các bạn cùng xem lại những hình ảnh mà Thế Giới Văn Hóa đã ghi được từ buổi hòa nhạc đặc biệt này.

Lê Hữu Nam

Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...