Ẩm thực ba miền – nét văn hóa Việt không thể bỏ qua tại Hội chợ du lịch năm nay

Với tên gọi chương trình Tinh hoa ẩm thực Việt, Hội chợ ẩm thực du lịch 2018 được trưng bày đặc sản của 3 vùng miền đến du khách trong và ngoài nước.

 

Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE 2018) là sự kiện hằng năm có uy tính của ngành du lịch. Năm nay, chương trình thu hút hơn 300 gian hàng gồm các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn và đại diện du lịch từ các quốc gia/vùng lãnh thổ như: Brunei, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Thái Lan, Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất… cùng các doanh nghiệp của hơn 37 tỉnh/thành Việt Nam. Chương trình dự kiến thu hút hơn 30.000 lượt khách tham gia, với nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch lên đến 50%.

Trong buổi họp báo công bố sự kiện Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM 2018, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết đêm khai mạc với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt” sẽ là điểm nhấn của Hội chợ năm nay với sự trình diễn của chuyên gia ẩm thực hàng đầu nhằm giới thiệu tinh hoa các món ăn Việt Nam đến bạn bè Quốc tế. Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, chương trình mang đến cơ hội thưởng thức những món ngon truyền thống của các vùng miền trên đất nước. Điểm đặc biệt của chương trình lần này là giới thiệu và chế biến các món ăn đặc sắc của tất cả các vùng miền: Bắc, Trung, Nam, Tây Bắc, Tây Nguyên, Khmer, Nam Bộ, Chăm… nhằm tôn vinh sự đa dạng và hấp dẫn về ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè quốc tế nói riêng và các khách mời tham gia đêm gala nói chung.

Đây cũng được xem là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ai vẫn nặng lòng nhớ quê, là điểm hẹn để các thế hệ cùng nhau tìm lại hương vị ẩm thực quê nhà. Trong không gian đậm chất thôn quê với áo bà ba, quang gánh…những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam gắn liền với từng vùng miền sẽ được các đầu bếp chuyên nghiệp nấu và trình bày đẹp mắt để phục vụ khách mời, đặc biệt là báo chí quốc tế để tạo cơ hội quảng bá văn hoá ẩm thực Việt rộng rãi hơn.

Các món ăn được trưng bày là đặc sản của từng vùng miền, trải dài từ Bắc vào Nam như bún mộc, bánh đậu xanh, bún chả….(miền Bắc), bánh nậm, bánh lọc, mì Quảng… (miền Trung), bánh xèo, bánh hỏi, gỏi cuốn… (miền Nam) và nhiều món ngon đến từ các tỉnh vùng núi Tây Nguyên như cơm Lam…

Bên cạnh việc được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị truyền thống của dân tộc, (buyer) người mua quốc tế và báo chí quốc tế khi tham gia Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM 2018 còn có dịp được lắng nghe những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ về cách thức để tạo ra một món ăn ngon, hấp dẫn và vẫn giữ được hương vị Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức cho biết ẩm thực là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường du lịch phát triển mạnh. Với lợi thế phong phú về món ngon các vùng miền, ban tổ chức bày tỏ mong muốn “Tinh hoa ẩm thực Việt” là cơ hội để giới thiệu, quảng bá sự đa dạng cũng như những nét đặc trưng về ẩm thực ở Việt Nam. Bên cạnh đêm khai mạc “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM 2018 còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chính gồm: Hội chợ Du lịch quốc tế, Chương trình Người mua và báo chí, Hội thảo “Giới thiệu những điểm du lịch nóng bỏng tại Việt Nam”, Hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm, Giải thưởng ITE HCMC 2018, Triển lãm ảnh du lịch “Việt Nam – Hành trình tuyệt vời”, Ngày hội dành cho người tiêu dùng du lịch… diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/9/2018 hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị, khách hàng tham gia.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...