Ấn tượng với đêm Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17

     Chương trình Hòa nhạc Hennessy là chuỗi chương trình đầu tiên quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến biểu diễn trực tiếp tại Việt Nam. Khởi nguồn từ sáng kiến của cố đạo diễn Wes Benson, chương trình lần thứ 1 được tổ chức vào năm 1996. […]

     Chương trình Hòa nhạc Hennessy là chuỗi chương trình đầu tiên quy tụ những tài năng âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến biểu diễn trực tiếp tại Việt Nam. Khởi nguồn từ sáng kiến của cố đạo diễn Wes Benson, chương trình lần thứ 1 được tổ chức vào năm 1996. Mỗi năm, trong khuôn khổ chương trình Hòa nhạc Hennessy, khán giả lại được thưởng thức những chương trình đa dạng và tinh tế với sự góp mặt của các nghệ sĩ đang được mến mộ nhất của thời đại. Uy tín quốc tế của chương trình ngày càng tăng cùng với vẻ đẹp lôi cuốn của Việt Nam đã khiến Hòa nhạc Hennessy trở thành một trong những sự kiện hòa nhạc chính ở châu Á.

     Năm nay, Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17 diễn ra vào trung tuần tháng 6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội là chương trình biểu diễn của nghệ sĩ trẻ tài năng Mona Asuka Ott đến từ Đức.

     Mona Asuka Ott đã giành được vô số giải nhất tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế như cuộc thi Grotrian Steinweg, Tài năng âm nhạc trẻ toàn liên bang và cuộc thi Piano quốc tế lần thứ 4 do Hiệp hội Giảng viên piano Quốc tế EPTA tổ chức tại Osijek, Croatia. Năm 2006, Mona nhận giải thưởng do khán giả bình chọn tại cuộc thi Olympics Piano Bad Kissingen và tháng 2–2011, cô nhận giải thưởng về thành tựu nghệ thuật của Liên hoan âm nhạc Sommets Musicaux tại Gstaad.

     Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 17 diễn ra ấn tượng và thành công lớn, nghệ sĩ trẻ Mona Asuka Ott đã mang tới cho khán giả thủ đô những giai điệu thật tuyệt vời. Và thông qua chương trình hòa nhạc này, khán giả Việt Nam có cơ hội được tiếp cận và thưởng thức nét đẹp diệu kỳ của âm nhạc hàn lâm.

Mỹ Hạnh – Trần Vui – Thanh Mai

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...