Ấn tượng với đêm xiếc Ở đây, bây giờ và nơi ấy

     Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp, chương trình xiếc Ở đây, bây giờ và nơi ấy do Đoàn xiếc Chabatz d’Entrar biểu diễn đã được chào đón nhiệt liệt khi diễn suất đầu tiên vào ngày 20–6 tại Nhà hát Bến Thành. Gần 1.000 […]

     Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp, chương trình xiếc Ở đây, bây giờ và nơi ấy do Đoàn xiếc Chabatz d’Entrar biểu diễn đã được chào đón nhiệt liệt khi diễn suất đầu tiên vào ngày 20–6 tại Nhà hát Bến Thành. Gần 1.000 ghế ngồi tại đây chật cứng khán giả.

     Đoàn xiếc Chabatz d’Entrar thành lập từ năm 1997 với các thành viên là những nghệ sĩ biểu diễn không chuyên. Họ có thể là giáo viên, nhân viên phi chính phủ, nghệ sĩ đường phố… Ở đây, bây giờ và nơi ấy ra đời tại Indonesia vào tháng 4 năm nay, khi Đoàn xiếc Chabatz D’Entrar đến Indonesia biểu diễn và được Viện Pháp ở đây mời sáng tác một chương trình cùng người dân bản địa. Và đó cũng là lý do khi đến Việt Nam, đoàn có thêm 4 thành viên người Indonesia.

     Dù có các thành viên là những nghệ sĩ biểu diễn không chuyên, nhưng các tiết mục của đoàn luôn gây ấn tượng bởi kịch bản khác lạ, có chiều sâu, vượt khuôn khổ của xiếc đơn thuần. Khán giả được đưa đến thế giới của một loại hình biểu diễn mới, đó vừa là xiếc, vừa là kể chuyện bằng hình thể và âm nhạc. Thông qua đó, các nghệ sĩ muốn nêu cao ý thức  bảo vệ môi trường, sống chan hòa với thiên nhiên, duy trì những giá trị văn hóa truyền thống…

     Ngoài trang phục của các nghệ sĩ, dụng cụ biểu diễn trên sân khấu cũng mang nét truyền thống, gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, khi lưu diễn tại Việt Nam, đoàn xiếc đã sử dụng tre Việt Nam để biểu diễn.

     Vào ngày 22–6, chương trình xiếc Ở đây, bây giờ và nơi ấy tiếp tục được giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.

     Mời bạn cùng theo dõi một số tiết mục hấp dẫn trong chương trình xiếc Ở đây, bây giờ và nơi ấy.

Thu Nguyệt
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...