Ăn vặt mùa đông ở London

     Châu Âu đang bước vào mùa tuyết trắng. Có bao giờ bạn tự hỏi, người dân ở xứ lạnh sẽ làm gì ngoài phố trong những ngày giá rét? Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa đến London và tìm hiểu về những món ăn vặt mùa đông ngon nhất ở thủ đô vương quốc Anh. […]

     Châu Âu đang bước vào mùa tuyết trắng. Có bao giờ bạn tự hỏi, người dân ở xứ lạnh sẽ làm gì ngoài phố trong những ngày giá rét? Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa đến London và tìm hiểu về những món ăn vặt mùa đông ngon nhất ở thủ đô vương quốc Anh.

1. HẠT DẺ NƯỚNG

    Với giá khoảng 70.000 đồng cho một túi, hạt dẻ nướng là một trong những món ăn vặt đường phố đắt nhất ở London.

    Song, giữa trời đông giá lạnh, được ủ trong tay gói hạt dẻ nóng ấm, thơm lừng, vừa đi bộ vừa thưởng thức hạt dẻ rang bùi bùi thì còn gì thú vị bằng, phải không bạn?

2. BÁNH CRÊPE

   Bánh crêpe có hình dạng khá giống với bánh xèo ở Việt Nam, nhưng kích thước nhỏ hơn một chút. Bánh crêpe ở châu Âu có 2 loại: bánh ngọt và bánh mặn.

   Với bánh crêpe ngọt, bạn có thể dùng kèm với trái cây, kem tươi, xi rô, chocolate…

   Bánh crêpe mặn có nhân phô mai, thịt xông khói cùng các loại nước sốt thơm ngon.

3. GELATO

   Gelato là một từ trong tiếng Ý, có nghĩa là kem. Tuy nhiên, gelato khác với ice cream ở chỗ dùng kem sữa thay cho nước khi trộn kem. Vì vậy, gelato có vị béo và độ mịn hơn hẳn so với những loại kem khác.

   Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi… lạ thường khi Thế Giới Văn Hóa lại giới thiệu với bạn món kem trong thời tiết giá lạnh? Nhưng việc ăn một cây kem lạnh giữa tiết trời cũng lạnh không kém thực ra rất thú vị đấy! Bạn đã thử chưa?

4. FISH AND CHIPS

   Các nước châu Âu thường hay nói đùa rằng cuốn sách dạy nấu ăn… mỏng nhất thế giới thuộc về nước Anh, vì ẩm thực của xứ sương mù chẳng có gì khác ngoài món Fish and Chips!

   Khoan bàn đến tính xác thực của câu nói đùa vô cùng chạm tự ái của dân Ăng-lê, Fish and Chips quả thực là một ăn vô cùng phổ biến ở London.

   Với giá thành hợp túi tiền, có mặt ở khắp mọi nơi, lại mau no, không có lý do gì để Fish and Chips không là một trong những món ăn vặt mùa đông ngon nhất London!

Q. A

Bạn có thể xem thêm:

Đến London ngắm street style lịch thiệp kiểu Ăng-lê

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...