Angelina Jolie đến thăm người tị nạn Syria tại Jordan

Nữ diễn viên tới thăm người tị nạn Syria với vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn.

Angelina Jolie cùng chủ tịch Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn, Antonio Guterres và Bộ trưởng ngoại giao của Jordan, Nasser Judeh hôm qua đã tới thăm và gặp gỡ những người tị nạn Syria ở Jordan. Kể từ khi bạo lực xảy ra tại Syria 18 tháng trước, hơn 80.000 người đã phải chạy trốn tới Jordan.

Trong chuyến thăm này, nữ diễn viên đã rất cảm động khi nhắc lại câu chuyện đau thương cô từng được chia sẻ. Đó là câu chuyện những đứa trẻ 9 tuổi kể lại cảnh tượng kinh hoàng và đau thương của cuộc xung đột mà chúng chứng kiến tận mắt. Câu chuyện đó ám ảnh bất cứ ai được nghe, nhất là với những người mẹ. “Tôi cũng là một người mẹ, khi đọc về cái chết của những đứa trẻ vô tội hay thấy các trẻ em bị thương và mồ côi phải tự kiếm sống khi cha mẹ chúng bị giết hại, tôi nghĩ không có bất cứ người mẹ nào có thể kìm nén mà không vùng lên để làm gì đó ngăn chặn những điều này”, Angelina Jolie nói.

Chuyến thăm này của nữ diễn viên với vai trò là đặc phái viên của Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn hy vọng sẽ kêu gọi được nhiều quỹ quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cho người tị nạn.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...